Món ngon mỗi ngày: Cháo đậu chà bông cá hồi

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo khẳng định Vietjet có chiến lược dài hạn về tăng trưởng theo hướng bền vững, quản trị rủi ro chặt chẽ, tiền mặt luôn duy trì mức cao 200-300 triệu USD, do đó, dù ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19, nhưng năm nay vẫn sẽ đạt lãi 100 tỷ đồng.

Hướng dẫn cách làm món Cháo đậu chà bông cá hồi cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Cháo đậu chà bông cá hồi

  • Cá hồi phi lê không da 250g
  • Xương bọng gà 1 cái
  • Đậu phộng 100g
  • Gạo Nhật/gạo nếp 50g
  • Gạo tẻ 100g
  • Rau bồ ngót 1 bó
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Gừng nhánh 1cm
  • RAU NÊM: Hành ngò
  • Gia vị: Rươụ trắng, muối, tiêu, đường, dầu mè, rượu trắng
  • Hạt nêm Aji-ngon gà
  • Bột ngọt Aji-no-moto

Sơ chế món Cháo đậu chà bông cá hồi

  • Cá hồi rửa nhanh qua nước muối pha loãng, để ráo.
  • Xương gà chặt làm 4 ngâm phai tiết, rửa sạch, để ráo.
  • Đậu phộng ngâm 30 phút. Vo sạch gạo. Rau ngót lặt sạch, vò kĩ. Cà rốt cắt hạt lựu. Gừng đập dập. Hành ngò cắt nhỏ.

Thực hiện món Cháo đậu chà bông cá hồi

  • Nấu cháo: Nấu chung xương gà, đậu phộng, 2 loại gạo với 2 lít nước đến khi gạo đậu nở mềm. Gắp bỏ xương gà thêm cà rốt, rau ngót nêm 1m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà.
  • Chà bông: Luộc cá hồi với gừng, 1m rượu trắng đề nguội, xé tơi. Rang nhỏ lửa cá hồi, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 đường, 1/4m tiêu, 1/4m muối ,1/2m đường,1/2m nước mắm, đến khi cá khô tơi.

Cách dùng món Cháo đậu chà bông cá hồi

  • Múc cháo ra tô, dùng nóng với chà bông cá hồi, thêm dầu mè và rau nêm.

Mách nhỏ cách làm món Cháo đậu chà bông cá hồi

  • Dùng thêm gạo Nhật/nếp tạo độ dẻo cho cháo.
  • Tuyệt đối không cho dầu khi rang cá hồi để cá hồi được tơi bong.
  • Nấu chung xương gà với cháo để tạo vị ngọt và tiết kiệm thời gian.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương