Đây là là món ăn chủ yếu của người Mỹ gốc Ý được yêu thích bởi hương vị hấp dẫn, trong nước sốt béo ngậy, mượt mà. Phiên bản này sử dụng chanh được caramel và cho một chút nước trái cây tươi vào. Điều này đảm bảo nước sốt không quá đậm đà, cũng không quá nhão. Ăn kèm với mì ống, mì ống, cơm.
THÀNH PHẦN
4 ức gà không xương, không da
Muối Kosher và tiêu đen
Bột mì đa dụng
6 muỗng canh bơ
3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
1 hẹ tây, gọt vỏ và cắt lát theo chiều dài
1 trái chanh, cắt đôi (một nửa cắt lát mỏng và bỏ hạt; một nửa ép lấy nước, khoảng 2 muỗng canh)
177 ml nước dùng gà luộc
4 muỗng cà phê nụ bạch hoa
Ngò tây tươi cắt nhỏ, để trang trí (tùy chọn)
THỰC HIỆN
Bước 1: Nêm muối và tiêu cho cả hai mặt gà. Nạo gà bằng bột mì và lắc hết phần thừa.
Bước 2: Trong chảo lớn, đun nóng 3 muỗng canh bơ và dầu ô liu ở lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy. Làm theo từng mẻ, cho gà vào xào cho đến khi chín vàng và chín tới, khoảng 3 phút mỗi mặt.
Bước 3: Lấy gà ra, đặt trên đĩa và lặp lại với các miếng còn lại, thêm dầu ô liu nếu cần.
Bước 4: Khi gà đã chín, cho hành tím, chanh cắt lát vào chảo rồi xào, đảo đều cho đến khi caramel nhẹ và có mùi thơm, khoảng 2 đến 3 phút. Thêm nước, đun nhỏ lửa, khoảng 3 phút.
Bước 5: Giảm lửa nhỏ, sau đó cho 3 muỗng canh bơ, nụ bạch hoa và nước cốt chanh vào khuấy đều, cho vừa ăn. Nêm muối và tiêu. Thưởng thức gà với nước sốt rưới lên trên. Trang trí với rau mùi tây.
Mẹo
Để ức gà đông lạnh trong 15 phút sẽ giúp việc thái chúng ở giữa dễ dàng hơn.
(Nguồn: NYT Cooking)