Món ngon mỗi ngày: Pasta xúc xích nướng phô mai

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 45 phút.

Sự kết hợp giữa xúc xích, phô mai, món mì ống nấu hoàn toàn trong một chảo. Xúc xích Ý tăng thêm độ đậm đà của thịt cho nước sốt, nhưng những người ăn chay có thể bỏ chúng đi hoặc sử dụng xúc xích làm từ thực vật để thay thế.

Món ngon mỗi ngày: Pasta xúc xích nướng phô mai - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

340 gram xúc xích Ý

4 tép tỏi, cắt lát mỏng

1 muỗng cà phê oregano khô

½ thìa cà phê hạt thì là, nghiền thô

Một nhúm ớt đỏ

1 trái cà chua có thể gọt vỏ với nước ép của chúng

2 lá nguyệt quế

Muối kosher

340 hram mì ống khô hoặc mì ống có hình dạng khác

226 gram phô mai mozzarella tươi, xé thành miếng vừa ăn

170 gram sữa ricotta nguyên kem 

43 gram phô mai Parmesan

¼ lá húng quế

Hạt tiêu đen

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 425 độ. Đun nóng dầu trong chảo cách nhiệt ở nhiệt độ trung bình đến cao. Cho xúc xích vào chảo. Nấu đến khi chuyển sang màu nâu, thỉnh thoảng khuấy từ 5 đến 7 phút. Cho tỏi, lá oregano, hạt thì là và ớt đỏ vào xào cùng và nấu thêm 1 đến 2 phút.

Bước 2: Cho toàn bộ cà chua và nước trái cây vào khuấy đều, dùng thìa nghiền nát chúng. Thêm cà chua nghiền nát, lá nguyệt quế và 2 thìa cà phê muối, đun nhỏ lửa. Đun nhỏ lửa trong 10 phút để hơi đặc lại.

Bước 3: Khuấy đều mì ống và 1 cốc nước rồi đun nhỏ lửa. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 2 phút, đảo thường xuyên để đảm bảo mì ống không dính vào đáy chảo. Lấy ra khỏi bếp, tuốt lá nguyệt quế và một phần ba mozzarella.

Bước 4: Mỳ ống để trên cùng với phô mai mozzarella còn lại và bánh mì ricotta. Rắc phô mai Parmesan, sau đó chuyển vào lò nướng. Nướng cho đến khi mì ống mềm, phô mai sủi bọt, vàng nhẹ, từ 18 đến 22 phút. (Nếu muốn lớp trên bề mặt có màu nâu đậm hơn, hãy bắc chảo xuống dưới lò nướng trong 1 hoặc 2 phút). Lấy ra khỏi lò và để nguội một chút trước khi dùng. Trên cùng với húng quế, nhiều hạt tiêu đen, ớt đỏ, nếu thích.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN

Đọc nhiều nhất