Món ngon mỗi ngày: Sườn non kho chao

Sườn non kho với nước mắm thật thơm ngon, sườn non xào chua ngọt thì hấp dẫn, còn sườn non kho chao cũng tuyệt vời không kém đâu. Đổi vị cơm nhà cùng một món lạ miệng siêu bắt cơm nha Mẹ ơi!

1. Nguyên liệu món Sườn non kho chao

  • Sườn non 500g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành lá 2 cây
  • Chao trắng 2M
  • Nước chao 1M
  • Hành tỏi băm 2M
  • ĂN KÈM: Cơm
  • Gia vị: Đường, tiêu, caramel, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  •  Hạt nêm Aji-ngon® Heo

2. Sơ chế món Sườn non kho chao

  • Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng cắt khúc 2 cm. Hành lá cắt nhỏ. Chao tán nhuyễn
  • Ướp sườn: Sườn non chặt miếng vừa ăn. Ướp với 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1/2m tiêu, 1M nước chao và 2M chao, 1M caramel, 1M hành tỏi băm, để thấm.

3. Thực hiện món Sườn non kho chao

  • Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho sườn vào xào săn kỹ rồi thêm nước vào xâm xấp sườn, kho lửa vừa đến khi sườn mềm thấm vị. Nước kho cạn, cho hành tây và ớt sừng vào, kho đến khi nước cạn sánh thì tắt lửa.

4. Cách dùng món Sườn non kho chao

  • Múc sườn non kho chao ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành lá. Dùng nóng với cơm.  

5. Mách nhỏ cách làm món  Sườn non kho chao

  • Sử dụng thêm nước chao để tăng vị chao cho món ăn.
  • Tán nhuyễn chao trước khi ướp sườn để sườn thấm vị hơn.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương