Món ngon mỗi ngày: Súp lơ xào mè

Công thức phù hợp với khẩu phần 8 đến 10 người ăn, thực hiện trong 20 phút.

Để bông cải xanh thơm ngon là nhờ vào loại nước sốt đậm đà được trộn bằng miso ngọt và nước tương. Hạt mè nướng tạo nên hương vị cho loại nước sốt béo ngậy, siêu hấp dẫn. Là một món ăn tuyệt vời để ăn kèm với bất kỳ món nướng nào, có thể được làm trước vài giờ và ướp lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng đều ngon như nhau.

Món ngon mỗi ngày: Súp lơ xào mè - Ảnh 1.

Thành phần

Muối Kosher 

Đá, nếu cần

42 gram hạt mè trắng nướng

2 muỗng canh dầu

1 muỗng canh miso trắng

1 muỗng canh nước tương ít natri

1 muỗng canh giấm gạo không hạt

680 gram bông cải xanh

Tiêu đen

Thực hiện

Bước 1: Đun sôi một nồi nước muối lớn và chuẩn bị một thau nước đá.

Bước 2: Trong khi nước sôi, sử dụng chảo chống dính trên lửa nhỏ, thả hạt mè đã rang vào, khuấy cho đến khi dầu tiết ra, hạt ấm trong khoảng 3 phút. Chuyển sang cối xay cho đến khi một nửa số hạt được nghiền thô.

Bước 3: Chuyển hạt mè vào một tô lớn thêm dầu, miso, nước tương, giấm, trộn hoặc đánh đều.

Bước 4: Khi nước đã sôi, chần bông cải xanh bằng cách nấu cho đến khi có màu xanh sáng, khoảng 1 phút, vớt ra để ráo, chuyển sang thau nước đá để nguội. Để ráo nước.

Bước 5: Cho bông cải xanh đã xào chín vào nước xốt, nêm chút muối, tiêu rồi đảo đều. Thưởng thức chúng ở nhiệt độ bình thường hoặc ướp lạnh.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN