Công thức này chế biến các lát thịt mỏng bằng cách tẩm bột và chiên giòn. Chìa khóa để có được lớp vỏ hoàn hảo là thêm sốt mayonnaise, giúp lớp phủ giòn hơn trong quá trình chiên. Món salad thơm phức được ăn kèm mang đến sự tươi tắn, cân bằng phần thịt đậm đà.
THÀNH PHẦN
1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
43 gram bột mì đa dụng
2 trứng lớn
2 thìa cà phê tỏi băm (khoảng 2 tép)
2 muỗng canh mayonnaise
400 gram bánh mì panko
453 gram Thịt thăn lợn không xương, cắt đôi theo chiều dọc và giã nhẹ
Muối Kosher và tiêu đen
2 trái chanh
1 muỗng canh nụ bạch hoa thái nhỏ, cộng với 1 muỗng canh nước muối bạch hoa
2 muỗng canh mùi tây thái nhỏ
128 gram cần tây thái nhỏ
226 gram cà chua bi, giảm một nửa
THỰC HIỆN
Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 400 độ. Bôi dầu lên tấm nướng.
Bước 2: Để riêng bột mì và trứng vào hai bát. TĐánh tan trứng, sau đó cho tỏi vào khuấy đều. Trong cái bát thứ ba, đánh 3 thìa dầu với sốt mayonnaise cho đến khi hòa quyện đều, sau đó thêm vụn bánh mì trộn đều cho đến khi không còn vón cục và đều dầu.
Bước 3: Nêm thịt heo với muối và tiêu. Làm từng miếng một, phủ trong bột mì, nhúng vào trứng, trong vụn bánh mì. Chuyển sang khay nướng đã chuẩn bị. Nướng cho đến khi vàng và giòn, khoảng 20 đến 25 phút. Nêm với muối và hạt tiêu.
Bước 4: Trong khi đó, trộn 6 thìa dầu còn lại, 2 thìa nước cốt chanh từ 1 quả chanh, nụ bạch hoa, nước muối và mùi tây, đánh đều cho đến khi hòa quyện. Nêm với muối, hạt tiêu, cần tây và cà chua vào và đảo đều cho áo đều.
(Nguồn: NYT Cooking)