Môt cậu bé 15 tuổi bị chém đứt chân: Chạy 200m mới biết mất chân

Đang chạy xe gắn máy nam thiếu niên bất ngờ bị chém một nhát chí mạng vào chân phải.

Chiều 27/8, BS Nguyễn Anh Khoa, Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân V.V.T.Đ (15 tuổi, huyện Tân Châu, Tây Ninh) bị chém cụt 1/3 giữa cẳng chân bên phải.

Thời điểm chuyển từ BV Đa khoa Tây Ninh lên Khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy vào lúc 1 giờ sáng ngày 27/8 với tình trạng đứt lìa 1/3 cẳng chân phải, sốc mất máu nặng.

  Em V.V.T.Đ đang điều trị ở Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy và mẹ. 

Em V.V.T.Đ đang điều trị ở Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy và mẹ. 

Bệnh viện đã cho truyền 6 đơn vị máu và 2 đơn vị huyết tương và sau đó tiến hành mổ khẩn cấp để xem xét giữ lại phần chân đứt lìa. Dù vậy do thời gian hồi sức dài và phần đứt nham nhở, dập nát, xương cũng gãy nát theo nên không thể cứu chữa. Các bác sĩ phải tiến hành tháo bỏ, không nối được phần chi đứt lìa và tiến hành tạo hình mỏm cụt cho bệnh nhân.

Hiện phần mỏm cụt vẫn còn chảy máu sau khi mổ nên bệnh nhân tiếp tục được hồi sức và ổn định chức năng đông máu. Vết thương mỏm cụt dập nát nên dự kiến quá trình chăm sóc vết thương mỏm cụt sẽ kéo dài tùy theo diễn biến lành xương và lành da của bệnh nhân, ước lượng từ 2-4 tuần chăm sóc. Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được, ổn định tâm lý. 

Chị Nguyễn Thị Nô, mẹ bệnh nhân Đ. cho biết vào tối ngày 26/8, bệnh nhân đang đi cùng bạn về nhà thì bị một nhóm người có hung khí chặn lại. Bạn của Đ. chạy trước còn mình Đ. đang quay xe bỏ chạy thì bị những người này chém rớt chân. Dù vậy Đ. vẫn chạy tiếp, phải 200 mét mới phát hiện mình bị mất chân. Đ. nhờ một người bạn đi chung đưa đến trạm y tế và báo cho công an và gia đình.

Đ. không biết nhóm người chém mình là ai và mong sớm tìm được thủ phạm. 

Chị Nô cho biết lúc nghe tin con gặp tai nạn chị bối rối nên không chuẩn bị kịp viện phí. Sau khi Đ. nhập viên thì chị gọi điện về nhà gom được 8 triệu gửi xuống đóng. 

Được biết, gia đình chị thuộc diện cận nghèo của địa phương. Hằng ngày, chị làm nghề cạo mủ cao su, thu nhập khoảng 4,5 triệu mỗi tháng. Chồng chị bị tai biến hai năm nay, phải chống gậy để di chuyển nên chỉ ở nhà, không làm được việc nặng. Đ. hiện mới nghỉ học để phụ giúp gia đình.

Thanh Mai

ATM khẩu trang ở Hà Nội trong ngày hoạt động đầu tiên

ATM khẩu trang ở Hà Nội trong ngày hoạt động đầu tiên

Đây là thiết bị do người Việt sáng tạo với công nghệ tương tự “cây ATM gạo” đã từng tạo tiếng vang trong cộng đồng giai đoạn đầu chống dịch.