Nam Bộ triều cường đạt đỉnh hôm nay và ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét

Đỉnh triều đợt này xuất hiện vào ngày 4 và 5-1 và ở mức cao. Thời gian triều đạt đỉnh từ 3h - 4h sáng, từ 18h - 19h tối.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết thời điểm hiện tại gió đông bắc đang hoạt động mạnh đẩy các nhiễu động mang mưa từ biển vào đất liền khiến thời tiết Nam Bộ chuyển xấu. Mây dông sẽ phát triển nhiều vào sáng sớm và chiều tối gây ra những cơn mưa cho khu vực.

Dự báo trong chiều tối 4-1 kiểu thời tiết này tiếp tục xuất hiện tại Nam Bộ nói chung và TP.HCM nói riêng, mưa chủ yếu với lượng nhỏ vì vậy không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Tuy nhiên triều cường tiếp tục lên thêm 1-2 ngày nữa nên mưa kết hợp triều cường có thể gây ngập nặng tại các khu vực ven sông rạch.

Nam Bộ triều cường đạt đỉnh hôm nay và ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời  rét

Tại TP.HCM, đỉnh triều đợt này xuất hiện vào ngày 4 và 5-1 và ở mức cao, xấp xỉ báo động 3 (1,6m). Thời gian triều đạt đỉnh từ 3h - 4h sáng và từ 18h - 19h tối.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 4/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, có nơi rét đậm, sương mù với nhiệt độ dưới 15 độ C.

Vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3 m.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C, cao nhất 20-22 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C, cao nhất 20-23 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 24 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng khu vực Đông Bắc và đồng bằng trưa chiều giảm mây hửng nắng, giờ nhẹ. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C, cao nhất 19-22 độ C có nơi trên 22 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù; riêng Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào rải rác. Gió Tây Bắc cấp 2-3, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác, đêm có mưa rào vài nơi; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 26-29 độ C, riêng phía Nam có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Mai