Ngày Trái Đất 2024: “Hành tinh và Nhựa”

Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là "Planet vs Plastic" (Hành tinh và Nhựa), đặt mục tiêu giảm 60% sản lượng tất cả các loại nhựa vào năm 2040.

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới.

Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là "Planet vs Plastic" (Hành tinh và Nhựa), với mục tiêu giảm 60% sản lượng tất cả các loại nhựa vào năm 2040 và hướng tới việc cùng nhau xây dựng một tương lai không có nhựa cho các thế hệ mai sau.

Theo VTV đưa tin, theo thống kê của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), mỗi năm thế giới sản xuất 400 triệu tấn nhựa, ước tính khoảng 79% thải ra bãi rác/bãi chôn lấp hoặc thải ra môi trường, 12% đốt tại các lò rác và chỉ 9% được tái chế. Với mức tiêu thụ nhựa như hiện nay và hiện trạng quản lý rác thải nhựa không được cải thiện, đến năm 2050, trên thế giới sẽ có khoảng 12 tỷ tấn rác thải nhựa bị thải ra, gây ra ô nhiễm môi trường.

Chủ đề của Ngày Trái đất 2024 là
Chủ đề của Ngày Trái đất 2024 là "Hành tinh và Nhựa". (Ảnh: Freepik)

Cùng với đó, Google Doodle hôm nay cũng tôn vinh Ngày Trái Đất với 6 hình ảnh từ các địa điểm trên toàn cầu. Sáu địa điểm này bao gồm: Quần đảo Turks và Caicos, Vườn quốc gia Scorpion Reef (Mexico), Vườn quốc gia Vatnajokull (Iceland), Vườn quốc gia Jau (Brazil), Bức tường xanh vĩ đại (Nigeria) và Khu bảo tồn thiên nhiên quần đảo Pilbara (Úc).

Đây là 6 hình ảnh được lấy từ 6 địa điểm nổi bật trên toàn cầu - nơi mọi người, cộng đồng và chính phủ ở đó đã làm việc tích cực mỗi ngày để bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên, giữ gìn đa dạng sinh học và tài nguyên của Trái Đất. Trên trang Doodles, Google cho biết, những hình ảnh này sẽ phần nào có thêm hy vọng và sự lạc quan, nhưng cũng nhắc nhở chúng ta rằng còn nhiều việc phải làm để giải quyết các vấn đề biến đổi khí và mất đa dạng sinh học.

Google Doodle hôm nay cũng tôn vinh Ngày Trái Đất 2024
Google Doodle hôm nay cũng tôn vinh Ngày Trái Đất 2024
Ngày Trái Đất 2024: “Hành tinh và Nhựa”

Ngày Trái Đất (Earth Day) được biết đến là sự kiện vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới do Liên Hợp Quốc phát động vào ngày 22/4 hàng năm.

"Earth Day" ra đời với mong muốn khuyến khích tất cả mọi người trên thế giới hiểu về tầm quan trọng và chung tay bảo vệ các giá trị của Trái Đất và môi trường, kêu gọi sự tham gia tích cực của mỗi người để chung tay bảo vệ hành tinh, cùng nhau dọn dẹp và bảo tồn Trái đất. 

PV

Xanh Việt Nam - Đầu cầu Hà Nội nhặt rác hưởng ứng Ngày Trái Đất (Earth Day)

Xanh Việt Nam - Đầu cầu Hà Nội nhặt rác hưởng ứng Ngày Trái Đất (Earth Day)

Nhóm Xanh Việt Nam tại Hà Nội hưởng hứng chiến dịch Ngày Trái Đất (Earth Day) ra quân nhặt rác nhằm nâng cao ý thức của mọi người bảo vệ môi trường.