Ngôi nhà gây 'thương nhớ' với 3 khoảng sân vườn trong nhà

DG House nằm ở khu vực Gading Serpong thuộc Indonesia. Ngôi nhà nằm trong khu nhà liền kề đã được xây dựng cách đây gần 10 - 20 năm ở ngoại ô.

Nhóm Kiến trúc sư nhận công trình đã quyết định thay đổi cấu trúc của DG House dựa trên nguyên tắc chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Giải pháp đặt ra ở đây là sử dụng 3 khoảng sân vườn được bố trí ở trước, giữa và sau nhà. 

  DG House nằm trong khu  nhà liền kề  ở Indonesia nhưng sở hữu diện mạo hiện đại, mới lạ hơn so với những ngôi nhà xung quanh. 

DG House nằm trong khu nhà liền kề ở Indonesia nhưng sở hữu diện mạo hiện đại, mới lạ hơn so với những ngôi nhà xung quanh. 

DG House là ngôi nhà một sàn có đầy đủ các phòng chức năng bao gồm: phòng khách, khu vực bếp - ăn, 1 phòng ngủ master có phòng vệ sinh khép kín và 1 phòng ngủ nhỏ, gara ô tô, 3 khoảng sân vườn trước - giữa - sau nhà.

Bởi chỉ có một sàn nên phần trần chạy theo mái tạo vẻ ngoài độc đáo cho không gian bên trong. Ngôi nhà có diện tích 125m2 nhưng gia chủ lại muốn không gian phải thật rộng rãi và thoáng đãng nên các Kiến trúc sư đã phải lựa chọn phần nội thất sao cho hài hòa với tỷ lệ của kết cấu nhà.

Thêm vào đó, gỗ - một loại vật liệu nội thất vô cùng quen thuộc và phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Indonesia, đã được lựa chọn là vật liệu chủ đạo cho DG House. Màu sắc ấm cúng của gỗ, phối cùng phần nền trắng đã giúp cho không gian của ngôi nhà gợi lên sắc thái nhiệt đới như chính vùng đất mà nó tọa lạc. 

DG House có cổng ra vào được thiết kế từ những lam gỗ đơn giản và gần gũi 
DG House có cổng ra vào được thiết kế từ những lam gỗ đơn giản và gần gũi 
Không gian bên trong ngôi nhà sáng thoáng nhờ thiết kế mở cùng cách bố trí nội thất vừa đủ, không quá nhiều.
Không gian bên trong ngôi nhà sáng thoáng nhờ thiết kế mở cùng cách bố trí nội thất vừa đủ, không quá nhiều.
Khu vực phòng khách hiện đại và tinh tế, được bố trí cạnh giếng trời giữa nhà giúp không gian luôn sáng thoáng và nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. 
Khu vực phòng khách hiện đại và tinh tế, được bố trí cạnh giếng trời giữa nhà giúp không gian luôn sáng thoáng và nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. 
 Phòng khách có kệ tivi và bàn trà được đóng đồng bộ, hài hòa cùng ghế sofa văng chất liệu vải.
 Phòng khách có kệ tivi và bàn trà được đóng đồng bộ, hài hòa cùng ghế sofa văng chất liệu vải.
Khu vực phòng bếp hiện đại và tiện nghi với hệ tủ bếp được đóng từ gỗ. 
Khu vực phòng bếp hiện đại và tiện nghi với hệ tủ bếp được đóng từ gỗ. 
Phòng bếp rộng rãi và thoáng đãng, không sợ ám mùi đồ ăn bởi khi nấu nướng, gia chủ có thể mở cửa sổ bếp để mùi đồ ăn bay ra khu vực sân vườn giữa nhà. 
Phòng bếp rộng rãi và thoáng đãng, không sợ ám mùi đồ ăn bởi khi nấu nướng, gia chủ có thể mở cửa sổ bếp để mùi đồ ăn bay ra khu vực sân vườn giữa nhà. 

DG House thuộc sở hữu của đôi vợ chồng trẻ yêu thích một ngôi nhà rộng thoáng có không gian mở và không gian ngoài trời. Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp bố trí 3 khoảng sân vườn ở trước - giữa -  sau. 

Những khoảng sân vườn này giúp cho không khí bên trong nhà được lưu thông hiệu quả, kết hợp với phần giếng trời ở sân vườn giữa nhà khiến cho ngôi nhà lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng và gần gũi với thiên nhiên. 

 Khu vực này được bố trí lam gỗ che nắng, giúp gia chủ có thể linh hoạt điều chỉnh độ sáng nếu cần .
 Khu vực này được bố trí lam gỗ che nắng, giúp gia chủ có thể linh hoạt điều chỉnh độ sáng nếu cần .
 Giếng trời kết hợp sân vườn giúp con người kết nối với thiên nhiên nhiều hơn.
 Giếng trời kết hợp sân vườn giúp con người kết nối với thiên nhiên nhiều hơn.

Theo Hội những người yêu nhà đẹp , DG House là một ngôi nhà mang vẻ ngoài ấm áp như vùng đất nhiệt đới Indonesia, nhưng bên trong lại rộng thoáng bất ngờ nhờ vào cách phân bố nội thất theo tỉ lệ hợp lý và 3 khoảng sân vườn trước - giữa - sau nhà.

Thiết kế của DG House đã giúp cho không khí trong nhà luôn thoáng đãng, ánh sáng tự nhiên ngập tràn, con người có thể gần gũi hơn với thiên nhiên, nâng tầm chất lượng sống cho gia chủ.

(Tổng hợp)

VIÊN VIÊN