Người đàn ông nhét Husky vào balo cho thú cưng khiến CĐM phẫn nộ, có thể bị phạt tới hơn 57 triệu vì ngược đãi động vật

Mới đây, đoạn video với hình ảnh một chú chó husky phải cuộn gập người trong chiếc balo đựng thú cưng nhỏ đã khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ.

Người đăng tải đoạn video cho biết, "Khi đang đi trên đường, tôi đã nhìn thấy một người lái motor nhét chú chó husky vào balo nhỏ khiến nó gần như không thể hít thở. Đây có được coi là hành vi ngược đãi động vật không? Chú chó có lẽ chẳng thể chịu nổi nữa rồi." Được biết, sự việc xảy ra tại thành phố Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc).

Hình ảnh chú chó bị nhét trong balo thú cưng nhỏ khiến nhiều người bức xúc
Hình ảnh chú chó bị nhét trong balo thú cưng nhỏ khiến nhiều người bức xúc

Husky là giống cho có kích thước trung bình, nặng khoảng 11 - 30kg, chiều cao của một chú chó trưởng thành có thể lên tới 60 cm. Việc nhét chú chó trong không gian chật hẹp như chiếc balo nhỏ có thể sẽ khiến chúng khó chịu hoặc ảnh hưởng sức khỏe.

Bài viết ngay sau khi đăng tải đã thu hút được sự chú ý của CĐM. Nhiều người còn phát hiện rằng, đây không phải lần đầu tiên người đàn ông này có hành động như vậy và chú chó đã bị buộc nhét vào trong chiếc balo ngay từ khi còn nhỏ.

Một hình ảnh khác được cho là chú chó đã bị nhét trong balo ngay từ khi còn nhỏ
Một hình ảnh khác được cho là chú chó đã bị nhét trong balo ngay từ khi còn nhỏ

Bức xúc trước hành động của chủ chú chó, nhiều người đã chụp ảnh lại biển số xe và báo cáo hành vi vi phạm với Cục Phúc lợi động vật.Văn phòng bảo vệ động vật thành phố Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhờ cảnh sát hỗ trợ để tìm ra chủ nhân chiếc xe thông qua biển số, sau đó cử nhân viên đến trực tiếp để điều tra và xác nhận chú chó vẫn khoẻ mạnh, an toàn.

Cục Phúc lợi Động vật giải thích việc chú chó bị nhét trong balo nhỏ đựng thú cưng đã vi phạm Đạo luật Phúc lợi Động vật. Chủ sở hữu chú chó có thể nhận mức phạt từ 15.000 đến 75.000 Đài tệ (từ 11 - 57 triệu đồng). Đồng thời, Cục cũng kêu gọi những người nuôi thú cưng khi mang vật nuôi của mình đến nơi công cộng, nếu đặt trong balo cần đảm bảo không gian bên trong đủ rộng và thoáng khí, để thú cưng có thể cử động chân tay, cơ thể.

Nguồn: ETtoday

Phạm Trang

Chuyện bà Tuyết ve chai 26 năm nuôi đàn chó mèo bị bỏ rơi ở TP.HCM: 'Đau lòng khi bị trộm bắt đem bán…'

Chuyện bà Tuyết ve chai 26 năm nuôi đàn chó mèo bị bỏ rơi ở TP.HCM: "Đau lòng khi bị trộm bắt đem bán…"

Ở tuổi 60, bà Tuyết vẫn rong ruổi khắp ngõ ngách để nhặt ve chai, gom góp tiền mua đồ ăn cho đàn chó mèo bị bỏ rơi bà đang cưu mang.