Người dân TP.HCM có thể theo dõi thông tin chính thống về dịch COVID-19 trên Zalo

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, TP Hồ Chí Minh đã mở tài khoản Zalo cung cấp những thông tin chính thống về dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân phòng, chống dịch bệnh.

Để truy cập và xem thông tin, người dân nhập “Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM” trong ô tìm kiếm Zalo và nhấn nút “Quan tâm”. Việc khai báo giúp người dân tiếp cận với các biện pháp chăm sóc y tế nếu thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời giúp khoanh vùng dịch Covid-19 nhanh chóng.

Người dân TP.HCM có thể theo dõi thông tin chính thống về dịch COVID-19 trên Zalo

Đối với người đến từ vùng dịch hoặc từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh có thể khai báo y tế ngay bằng cách bấm “nCoV”, chọn “Khai báo y tế”. Ứng dụng sẽ dẫn đến hệ thống quản lý tờ khai y tế của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) để người dùng thực hiện khai báo.

Đối với người dân thành phố có triệu chứng ho, sốt… có thể bấm nút “Trợ giúp” để kết nối với đường dây nóng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM.

Zalo sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng tích hợp chức năng tra cứu cơ sở cách ly tập trung tại các quận, huyện. Dữ liệu này giúp những người có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 biết, liên hệ và nhận trợ giúp y tế, đồng thời cách ly sớm ca bệnh, tránh lây lan ra cộng đồng.

Để tra cứu địa chỉ cách ly tập trung trên Zalo, người dùng soạn tin theo cú pháp: CSCL [Tên quận/huyện]. Kết quả tra cứu sẽ hiển thị như dưới đây.

Người dân TP.HCM có thể theo dõi thông tin chính thống về dịch COVID-19 trên Zalo

Tính đến chiều 14/3, Việt Nam có thêm 6 ca mới nhiễm Covid-19, đưa tổng ca nhiễm lên 53, được ghi nhận tại 12 tỉnh thành trên cả nước. Ngoài 16 ca đã điều trị khỏi bệnh, 37 ca đang được điều trị cách ly. TP.HCM đến nay ghi nhận 7 ca nhiễm, trong đó có 4 ca là người nước ngoài.

NGỌC CHÂU

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương