Nhiều bưu phẩm không rõ nguồn gốc tại Bưu chính Viettel chi nhánh Kiên Giang bị tạm giữ

Hơn 1.300 sản phẩm không hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ bị Cục QLTT Kiên Giang phát hiện khi kiểm tra đột xuất Chi nhánh Bưu chính Viettel Kiên Giang.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội QLTT số 2, Cục QLTT Kiên Giang vừa phối hợp với Công an thành phố Rạch Giá kiểm tra Chi nhánh Bưu chính Viettel Kiên Giang, trên đường Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá phát hiện 1.307 đơn vị sản phẩm có nhiều dấu hiệu vi phạm.

doi-2-1.jpg
Số hàng hóa vi phạm bị lực lượng QLTT niêm phong, tạm giữ

Số hàng hóa vi phạm là linh kiện điện thoại, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, máy cắt tóc, quần áo may sẵn do không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp kèm theo. Đội QLTT số 2 đã tạm giữ số tang vật nêu trên để xác minh, làm rõ vi phạm.

doi-2-4.jpg

Theo ông Nguyễn Đại Danh – Giám đốc Chi nhánh Bưu chính Viettel Kiên Giang, trách nhiệm của Công ty là kiểm tra hàng hóa có phải là hàng hóa cấm vận chuyển theo quy định hay không trước khi nhận vận chuyển, Công ty không có trách nhiệm kiểm tra việc hàng hóa có hóa đơn, chứng từ kèm theo cho nên không chịu trách nhiệm về nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa nhận vận chuyển; Công ty sẽ cung cấp danh sách khách hàng là chủ sở hữu của toàn bộ số hàng hóa này để liên hệ làm việc với Đội.

Đ.Khải