Những đường dây mại dâm của diễn viên, người mẫu giá nghìn USD

Trước khi đường dây bán dâm của Lục Triệu Vỹ bị phanh phui, nhiều đường dây nghìn đô của những người đẹp nổi tiếng đã bị cơ quan chức năng triệt phá.

Mới đây, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) vừa bắt quả tang 3 người mẫu, hoa hậu bán dâm tại khách sạn ở TP.HCM. Các cô gái khai đi khách với giá từ 18.000-30.000 USD, qua sự môi giới của Lục Triệu Vỹ (quê Đà Nẵng).

Trước khi đường dây bán dâm lớn nhất từ trước tới nay bị lộ, cảnh sát từng phá nhiều chuyên án người mẫu, hoa hậu mua bán dâm.

Đường dây bán dâm có á hậu, MC tham gia

Cuối tháng 8/2018, Công an TP.HCM từng triệt phá đường dây mại dâm cao cấp do Kiều Đại Dũ (tên gọi khác là Pi, sinh năm 1996, quê Bình Định) điều hành.

Kiều Đại Dũ bị áp giải đến phiên toà.
Kiều Đại Dũ bị áp giải đến phiên toà.

Thời điểm đó, Dũ môi giới cho á hậu N.T.D. (24 tuổi, quê Hà Giang) và MC tên C.V. (22 tuổi, quê Long An) bán dâm cho 2 người đàn ông tại một khách sạn trên đường Nam Quốc Cang (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) lần lượt với giá 7.000 USD và 1.500 USD.

Chấp nhận thỏa thuận, 2 cô gái sẽ chia lại hoa hồng cho Dũ số tiền 3.400 USD. Á hậu và MC trong lúc bán dâm bị Công an TP.HCM ập vào bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, á hậu và nữ MC khai trong suốt năm 2018 đã được Kiều Đại Dũ nhiều lần môi giới bán dâm tương tự, thu lời bất chính hàng nghìn USD.

Vụ án môi giới mại dâm của Kiều Đại Dũ được xét xử tại TAND TP.HCM vào tháng 7/2019. "Tú ông" 9X sau đó bị tuyên 5 năm tù về tội Môi giới mại dâm.

Khi hoa hậu, người mẫu đứng ra làm "má mì"

Một đường dây mại dâm khác do các "tú bà" từng giành giải trong các cuộc thi sắc đẹp cầm đầu cũng được Công an TP.HCM triệt phá hồi tháng 8/2017. Đường dây này lôi kéo hàng chục người mẫu, diễn viên điện ảnh, ca sĩ cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tham gia.

Cựu Hoa khôi Phạm Thị Thanh Hiền và
Cựu Hoa khôi Phạm Thị Thanh Hiền và "má mì" Nguyễn Thị Tiền.

Đường dây do Nguyễn Thị Ngọc (Á khôi 1 cuộc thi Cuộc chiến sắc đẹp năm 2017), Nguyễn Thị Tiền (chị gái Ngọc - làm MC tại các phòng trà), Phạm Thị Thanh Hiền (quê Quảng Bình, Hoa khôi thời trang Việt Nam 2017) và Nguyễn Thị Kim Chi (sinh năm 1996) tổ chức.

Đường dây môi giới mại dâm này có giá 500-2.500 USD/lần. Ngoài ra, người môi giới còn điều phối, tổ chức cho các diễn viên, ca sĩ đi tour dài ngày với khách tới các tỉnh, thành và nước ngoài (Singapore, Malaysia, Thái Lan) mức giá 1.000 USD/ngày/người.

Ngọc và những người trong đường dây phạm pháp đã thu lợi bất chính từ các hoạt động môi giới mại dâm và trực tiếp bán dâm hàng chục triệu đồng.

Tháng 4/2019, TAND TP.HCM tuyên Nguyễn Thị Tuyền 3 năm 6 tháng tù giam, Phạm Thị Thanh Hiền 2 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Thị Ngọc 2 năm tù treo và Nguyễn Thị Kim Chi 18 tháng tù treo.

Hoa hậu điều hành đường dây bán dâm vì cát-xê chỉ đủ mua son phấn

Gần chục năm về trước (năm 2012), công an cũng bắt Võ Thị Mỹ Xuân (hoa hậu trong cuộc thi Người đẹp Sóc Trăng năm 2009) về tội Môi giới mại dâm. Hoa hậu Mỹ Xuân cùng 2 người khác đã điều hành đường dây gái gọi giá 2.500 USD gồm các ca sĩ, người mẫu, diễn viên.

Hoa hậu Mỹ Xuân.
Hoa hậu Mỹ Xuân.

Những người trực tiếp đi khách theo chỉ đạo của hoa hậu được hưởng khoảng 40% số tiền, 60% còn lại được chia về cho Mỹ Xuân và đồng bọn.

Hoa hậu Mỹ Xuân ban đầu khi hành nghề người mẫu tự do. Khi đó, Mỹ Xuân bán dâm với giá vài triệu đồng/lượt. Đến khi đoạt danh hiệu hoa hậu Nam Mê Kông 2009, bất ngờ Mỹ Xuân nâng giá bán dâm lên mức ngàn USD.

Mỹ Xuân khai, nhiều lần bán dâm tại các khách sạn cao cấp ở trung tâm TP.HCM hoặc dẫn đại gia về căn hộ thuê tại quận 2 để mua bán.

Khi rành rẽ việc mua bán, Mỹ Xuân bước vào nghề chăn dắt, đào là các đàn em trong nghề của Mỹ Xuân hoạt động trong làng giải trí. Mỹ Xuân và các tú ông, tú bà khác đã hình thành 1 đường dây mua bán dâm kín đáo.

Sau khi bị bắt giữ, Mỹ Xuân đã khai rằng nảy sinh ý định bán dâm và môi giới mại dâm vì muốn mua cho mẹ căn nhà mới nhưng số tiền kiếm được nhờ nghiệp diễn xuất chỉ đủ mua son phấn.

Vụ án của hoa hậu Mỹ Xuân được đưa ra xét xử vào giữa năm 2013 tại TAND TP.HCM. Cựu hoa hậu nhận mức án 2 năm 6 tháng tù. Tháng 4/2014, do cải tạo tốt, Mỹ Xuân được thả tự do.

AN LY (t/h)