1. Quả cherry
Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, quả cherry là một loại trái cây có chứa nhiều chất chống oxi hóa có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương tế bào và mô, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, làm chậm quá trình lão hóa. Chính vì thế, ăn cherry là cách giúp bạn tăng cường sức khỏe mỗi ngày.
2. Quả việt quất đỏ
Việt quất đỏ có chứa chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất nhiều hơn những loại trái cây khác, nó đã được chứng minh có tác dụng làm chậm sự phát triển của các tế bào gây ung thư, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư vú và ung thư ruột kết một cách hiệu quả.
3. Quả dâu tằm
Dâu tằm là loại trái cây chứa hợp chất dinh dưỡng resveratrol, có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, dâu tằm cũng có chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao, giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế ung thư và sự hình thành khối u trong cơ thể.
4. Quả bơ
Quả bơ được biết đến là một loại trái cây chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, bơ còn giúp cơ thể hấp thu carotenoid để bảo vệ con người khỏi chứng bệnh ung thư. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, khi ăn bơ nữa là bạn nên ăn cả màu xanh đậm của thịt bơ, phần sát với vỏ bơ.
5. Quả sung
Sung rất giàu các chất chống oxy hóa, có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Chính vì thế, quả sung là một trong những loại trái cây rất tốt cho bệnh nhân ung thư.
Ngoài ra, trong sung có chứa pectin, đây là một loại chất xơ hòa tan giúp kích thích nhu động ruột, rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa một số loại ung thư vùng bụng cũng như ung thư dạ dày, ruột kết.
6. Quả đào
Trong quả đào có chứa các hợp chất phenolic và carotenoid giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tết bào ung thư, chống lại các dạng ung thư khác nhau như ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư phổi.
7. Quả mơ
Theo nghiên cứu, mơ là loại quả có hàm lượng vitamin B17 dồi dào. Vitamin B17 được biết đến là một trong những chất chống ung thư rất hữu hiệu, có tác dụng diệt sạch các tế bào ung thư.
8. Quả kiwi
Quả kiwi có chứa nhiều chất flavonoid và carotenoid, đây là hợp chất chống oxi hóa hiệu quả, giúp ngăn chặn và kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.
9. Quả lựu
Lựu giàu tannin có tác dụng loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khác còn cho thấy quả lựu còn có khả năng chống lại sự phát triển của các loại bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư đại tràng.
10. Quả dâu tây
Dâu tây là một loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C, axit ellagic. Trong đó, vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa bệnh ung thư. Ngoài ra, axit ellagic có trong dâu tây cũng có tác dụng kìm hãm sự phát triển các tế bào ung thư.
11. Quả nho
Nho chứa nhiều chất chống oxi hóa rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, hạt nho và vỏ nho còn chứa nhiều chất như polyphenol, resveratrol, flavonoid,… đều là những chất kháng ung thư hiệu quả.
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa