Ngày 11/8, Hạ viện Brazil thông qua quyết định tước ghế của Flordelis dos Santos de Souza - một nữ nghị sĩ kiêm ca sĩ nổi tiếng.
"Không còn nghi ngờ gì nữa, bà Flordelis đã tham gia vào vụ giết người", nghị sĩ Alexandre Leite - báo cáo viên của vụ án cho hay.
Dos Santos, 60 tuổi và chồng - mục sư Anderson do Carmo là một cặp vợ chồng quyền lực trong phong trào Cơ đốc giáo Tin lành đang phát triển ở Brazil. Tháng 6/2019, ông Anderson qua đời, bà Flordelis nói ra chồng bà từng bị một nhóm cướp giết hại.
![]() |
| Nữ nghị sỹ Flordelis dos Santos de Souza. (Ảnh: Reuters) |
Sau 2 tháng, các công tố viên bang Rio de Janeiro buộc tội nữ nghị sỹ này "dàn dựng vụ giết người, lợi dụng con tham gia vào tội ác và cố ngụy trang nó thành một vụ cướp có vũ trang". Con trai ruột của Flordelis đã bắn chết cha dượng bằng một khẩu súng do Lucas Cesar dos Santos, một trong hàng chục người con nuôi của cặp vợ chồng này mua. 5 người con khác của cặp đôi và 1 cháu gái cũng bị buộc tội.
Bà Flordelis được cho là do không hài lòng với cách xử lý tài chính gia đình của chồng. Tuy nhiên bà khẳng định mình vô tội.
“Khi tòa án tuyên tôi vô tội, các ông sẽ hối hận khi kết tội một người chưa bị xét xử", bà này nói.
Flordelis được bầu vào Quốc hội với tư cách là thành viên của Đảng Dân chủ Xã hội vào năm 2018.





















TP HCM đã cấp phép cho 339 dự án được mua bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (11-12/8): Nam Bộ mưa vừa, mưa to
TP.HCM phản hồi về việc mua 5 triệu liều Moderna
TP.HCM phản hồi Bộ Y tế việc mua 5 triệu liều vaccine Moderna
500.000 liều vaccine Vero Cell ở TPHCM sẽ được tiêm cho những ai?
Để kiểm soát dịch trước ngày 15/9, TPHCM cần làm gì?
Cùng chuyên mục
Vinfast ra mắt VF 2 - Xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng
Chi hội Nữ trí thức Khánh Hòa kiện toàn tổ chức, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số
Gỡ “nút thắt” hai bệnh lý dai dẳng cho người phụ nữ bị sa đa tạng chậu phức tạp
Vinhomes Wonder City hút giới tinh hoa nhờ cộng đồng sống văn minh
Hé lộ Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam: Vinamilk giữ vững vị thế 4 năm liên tiếp
Một thập kỷ Phú Quốc bứt phá