Ngày 30/1, Kienlongbank (mã cổ phiếu: KLB) tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2020 và đề ra mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2021.
Theo đó, bà Trần Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank), cho biết năm 2020 tổng tài sản hợp nhất của Kienlongbank đạt 57.282 tỷ đồng, tăng 12,09% so với năm 2019, tổng huy động vốn đạt 52.071 tỷ đồng, tăng 12,22% so với năm 2019.

Trong năm nay, Kienlongbank đặt mục tiêu hoàn thành việc bán toàn bộ cổ phiếu STB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), theo Đề án cơ cấu lại và xử lý nợ xấu của Kienlongbank đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt và tất toán nợ vay có liên quan chậm nhất là ngày 31/3/2021.
Theo thông tin, trước đó, mục tiêu trọng tâm mà ngân hàng đặt ra trong năm 2020 là giải quyết các khoản vay có tài sản bảo đảm là cổ phiếu STB. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nên kế hoạch gặp trục trặc.
Tính đến ngày 31/12/2020, Kienlongbank đã bán được một phần cổ phiếu STB, giảm được 369 tỷ đồng nợ xấu. Từ ngày 1/1/2021 đến ngày 29/1/2021, ngân hàng này tiếp tục bán được thêm cổ phiếu STB, hiện tại tỷ lệ nợ xấu đã giảm về mức dưới 3%. Mục tiêu trong tương lai đưa về mức dưới 2%/tổng dư nợ.
"Về cơ bản Kienlongbank đã thực hiện hoàn tất gần hết các nội dung theo đúng Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016–2020 đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt", Tổng Giám đốc Kienlongbank cho hay.
Năm 2021, Kienlongbank đặt mục tiêu tổng tài sản hợp nhất đạt 66.800 tỷ đồng (tăng 16,62%); huy động thị trường 1 là 50.295 tỷ đồng (tăng 16,52%); dư nợ cấp tín dụng là 44.600 tỷ đồng (tăng 28,47%); lợi nhuận trước thuế là 1.000 tỷ đồng; mạng lưới chi nhánh, phòng dịch trên cả nước là 150 điểm giao dịch (tăng 16 đơn vị).

Cùng ngày, Ngân hàng Kiên Long cho biết vừa bổ nhiệm ông Lê Hồng Phương cho vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT), kể từ ngày 1/2. Như vậy, nhiệm kỳ 2018–2022 của Kienlongbank sẽ có Chủ tịch HĐQT là ông Lê Hồng Phương và 3 Phó Chủ tịch là ông Mai Hữu Tín, ông Phạm Trần Duy Huyền và bà Trần Thị Thu Hằng.











Cùng chuyên mục
Triển khai phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”
Mô hình sáng tạo từ trẻ em: Điểm sáng tại lễ trao chứng nhận sáng kiến trẻ em Quảng Ninh
Khi tri thức mở lối tương lai: Hành trình vươn mình của học viên Access Quảng Ninh
Cuộc thi viết sáng tạo bằng tiếng Anh "Thánh Gióng và Giấc mơ khát vọng" khép lại với đêm Chung kết đầy ý nghĩa
Đồng bộ giải pháp tiết kiệm năng lượng và phát triển giao thông điện
145 dự án được vinh danh tại cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia 2025–2026