Pha chế nước giặt D-nee, nước xả Comfort bằng công nghệ... xô chậu

Đang pha chế hàng ngàn chai nước giặt, nước xả giả nhãn hiệu nổi tiếng, cơ sở bị lực lượng quản lý thị trường bắt quả tang.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội vừa bắt quả tang một cơ sở sản xuất nước giặt giả mạo nhãn hiệu D-nee, Comfort tại thôn Chợ Nga, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội.

d-nee-gia.jpg
Hàng trăm chai nước xả giả nhãn hiệu Comfort tại xưởng chờ tiêu thụ.

Thời điểm lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, các công nhân tại xưởng sản xuất đang làm việc bình thường. Tại hiện trường, Đội QLTT số 17 ghi nhận trên 2.000 can nước giặt nhãn D-nee loại 3,8 lít thành phẩm; 400 can nước giặt nhãn Comfort thành phẩm; 45.000 tờ nhãn dùng cho sản phẩm D-nee; 1.800 vỏ thùng carton có chữ D-nee; 280 vỏ can có nhãn D-nee cùng 05 chiếc mô-tơ điện đã qua sử dụng dùng để pha chế thành phẩm không có nhãn hiệu.

sx-nuoc-giat.jpg
Các loại nước giặt, nước xả được cơ sở này pha chế bằng các dụng cụ thủ công như thùng, chậu...

Tại xưởng, chủ cơ sở đã phân chia thành nhiều khu sản xuất, khu thành phẩm rất “chuyên nghiệp” như: khu nguyên liệu 1 và 2, khu bán thành phẩm, khu thành phẩm, khu sản xuất, kho hàng...

Đáng nói, để sản xuất ra các sản phẩm nước giặt, nước xả vải, chủ cơ sở đã sử dụng một loạt “công nghệ xô chậu” với các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc.

Ngay tại xưởng sản xuất này có rất nhiều vỏ can các nhãn hiệu có dấu hiệu đã qua sử dụng trong tình trạng thủng, méo cùng một lượng lớn vỏ can nhựa trắng trong tình trạng mới, chưa dán nhãn các thương hiệu.

nuoc-giat-gia.jpg
Với những sản phẩm đã thành phẩm như thế này, người tiêu dùng rất khó nhận biết hàng thật, giả

Theo ông Nguyễn Văn Thái - chủ cơ sở sản xuất, cơ sở nhập chai, thùng để đóng nước giặt, nước xả vải từ một cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Nhãn mác đều mang tên của các thương hiệu nổi tiếng, nhưng được nhập theo thùng, theo cân.

“Chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm để xác định mức độ vi phạm của sản phẩm”ông Nguyễn Đạo An, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 17 cho biết.

sx-nuoc-giat-gia.jpg
Cơ quan chức năng kiểm đếm số hàng hóa vi phạm

Đội QLTT số 17 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về trụ sở Đội để bảo quản. Đồng thời niêm phong toàn bộ mô-tơ điện dùng để pha chế thành phẩm tại địa chỉ sản xuất và giao cho chủ cơ sở tự bảo quản, trông giữ.

Đ.Khải