Phát hiện một ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép tiếp xúc với nhiều người nhưng không rõ địa chỉ

Từ ngày bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam đến khi về tới nhà, bệnh nhân tiếp xúc rất nhiều người nhưng đều không biết rõ địa chỉ.

Tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Theo thông tin của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, bệnh nhân tên Lê Thức T. sinh năm 1988, ở xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít.

Ngày 24/12 bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Sau đó bệnh nhân về TP.HCM cùng với một tài xế (không rõ tên) và đi Vĩnh Long bằng xe khách có 5 người ngồi chung nhưng không rõ biển số xe và cũng không biết tên của những hành khách ngồi chung xe.

Trên đường về Vĩnh Long xe có ghé trạm dừng chân Minh Phát ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Khi đến thành phố Vĩnh Long bệnh nhân đi xe ôm về nhà ở xã Nhơn Phú nhưng cũng không rõ tên xe ôm.

Ngày 24/12 khi về đến nhà ở xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít thì các cán bộ y tế và công an địa phương đến làm việc và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 25/12, Viện Pasteur Thành phố HCM thông báo bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Sáng 26/12 bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long để cách ly điều trị.

Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long nơi bệnh nhân đang điều trị
Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long nơi bệnh nhân đang điều trị

Như vậy bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều người những đều không quen biết, không biết rõ địa chỉ. Đến nay, tỉnh Vĩnh Long mới xác định được 7 trường hợp F1 là  gia đình bệnh nhân, công an xã Nhơn Phú và các cán bộ y tế địa phương đến làm việc với bệnh nhân vào ngày 24/12.

Tỉnh Vĩnh Long đã gửi thông báo đến ngành y tế các tỉnh Tây Ninh, thành phố HCM và Tiền Giang để phối hợp tìm các trường hợp F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân trong suốt quá trình bệnh nhân di chuyển từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh về Vĩnh Long. Hiện nay 7 trường hợp F1 đã được lấy mẫu và cách ly đang chờ kết quả xét nghiệm.

Thanh Mai

COVID-19 tái bùng phát ở một số khu vực châu Á đe dọa phục hồi kinh tế

COVID-19 tái bùng phát ở một số khu vực châu Á đe dọa phục hồi kinh tế

Khi năm 2020 sắp kết thúc, nhiều nhà đầu tư coi châu Á là khu vực có một trong những triển vọng kinh tế tốt nhất trong năm tới,...