Phát hiện thêm thi thể trong vụ cháy có người Việt ở Anh

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 17/8, cảnh sát Greater Manchester thông báo đã phát hiện thêm một thi thể trong khu nhà bị cháy tại thị trấn Oldham, nâng tổng số nạn nhân trong vụ việc lên 4 người. Trước đó, một nạn nhân đã được xác nhận là người Việt.

Thi thể trên được tìm thấy vào ngày 16/8, tại khu nhà ở thị trấn Oldham, vùng Manchester, theo thông cáo hôm 17/8 của Bộ Ngoại giao.

"Cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm cho đến khi chắc chắn không bỏ sót nạn nhân nào tại hiện trường", thông cáo viết.

Phát hiện thêm thi thể trong vụ cháy có người Việt ở Manchester, Anh - Ảnh 1.

Tham tán, Phó đại sứ Tô Minh Thu (thứ 3 từ trái sang) trao đổi với các lực lượng chức năng Manchester tại hiện trường ngày 26/7. Ảnh: TTXVN.

Tới nay, thông qua đối chiếu vân tay, cảnh sát Anh xác nhận được danh tính một trong 4 thi thể là Nguyen Van Uoc (31 tuổi). Anh Uoc cũng là một trong bốn người Việt được cho là đã mất tích sau vụ cháy nhà máy ngày 7/5 tại thị trấn Oldham.

Ba người mất tích còn lại là Chu Van Cuong (39 tuổi), Nguyen Van Duong (29 tuổi) và Le Thanh Nam (21 tuổi). Họ đều mất liên lạc hoàn toàn với gia đình từ hôm 7/5.

Ngày 13/8, anh Uoc được nhận diện, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã liên hệ và gửi lời chia buồn tới gia đình công dân.

"Các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp để nhanh chóng xác định danh tính những nạn nhân còn lại", thông cáo ngày 17/8 cho biết.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh luôn theo sát diễn biến vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước xác định nhân thân các nạn nhân, thúc đẩy điều tra, làm rõ vụ việc và hỗ trợ gia đình nạn nhân các vấn đề hậu sự theo nguyện vọng của gia đình, theo VTC News.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở nhà máy bị bỏ hoang tại thị trấn Oldham ngày 7/5 và lực lượng cứu hỏa đã phải mất 4 ngày để dập tắt đám cháy. Đến ngày 23/7, trong lúc phá dỡ công trình các công nhân đã phát hiện ra các thi thể được cho là của một số người Việt mất tích.

Sở cảnh sát Greater Manchester vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy ở Bismark House Mill, bao gồm cả việc vì sao các nạn nhân xuất hiện bên trong nhà máy vào thời điểm đám cháy xảy ra.

(Tổng hợp)

AN LY