Phó Chủ tịch Hà Nội: "Vùng 2, 3 của Hà Nội có thể sản xuất kinh doanh theo Chỉ thị 15"

Lãnh đạo thành phố Hà Nội gợi ý, phân vùng 2, 3 ngay từ bây giờ có thể mạnh dạn triển khai các hoạt động sản xuất.

Chiều 14/9, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 Thành phố Hà Nội, đã chủ trì giao ban trực tuyến với Sở Chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại giao ban trực tuyến.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại giao ban trực tuyến.

Ông Chử Xuân Dũng gợi ý, phân vùng 2, 3 ngay từ bây giờ có thể mạnh dạn triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Còn các khu vực phát sinh F0 phải xét nghiệm thần tốc để sau khi hoàn thành xét nghiệm, tiêm vaccine thì thu hẹp nhất vùng nguy cơ, quản lý chặt chẽ.

Trước đó, chiều 13/9, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp, đánh giá về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Thường trực Thành ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu, trong đó, có gần 8.000 cán bộ y tế của 12 tỉnh, thành phố về hỗ trợ cho Thành phố Hà Nội.

Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định phương án nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trong các khu vực trên cơ sở đảm bảo chặt chẽ phương án phòng, chống dịch sau ngày 15/9 và 21/9.

Tại buổi giao ban Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 Thành phố Hà Nội chiều 14/9, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng cho biết, hiện thành phố còn 7 chùm ca bệnh.  Đến nay, Thành phố đã Hà Nội được phân bổ 5.359.000 liều vaccine. Ngày 14/9, Hà Nội đã tiêm được 127.000 liều , cộng dồn đã tiêm được 56,3% dân số.

Đại diện Sở Công Thương cho biết, đến thời điểm này, trên địa bàn Thành phố có 17 "Siêu thị 0 đồng" đang hoạt động, 72 điểm bán hàng lưu động. Sở Công thương đã có phương án cung ứng hàng hóa chi tiết, đảm bảo hàng hoá dồi dào phục vụ Nhân dân.

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải, hiện, có 2 điểm xét nghiệm cho lái xe vận chuyển hàng hóa “luồng xanh” do Bộ Giao thông vận tải bố trí là Bến xe Nước Ngầm và Bến xe Yên Nghĩa. Sở đề nghị tổ chức thêm 4 điểm xét nghiệm cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa để đảm bảo giãn cách cho 2 điểm hiện có.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu rõ, 2 “mũi chủ công” để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh Covid-19 là xét nghiệm diện rộng và tiêm phủ vaccine đang được cả hệ thống nỗ lực đêm ngày, vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị còn lại tăng tốc hơn nữa, tuy nhiên, phải đảm bảo an toàn, thực hiện 5K tại các khu vực lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng; duy trì an sinh xã hội; đảm bảo lưu thông hàng hóa.

Đề nghị các quận, huyện quan tâm, giải quyết những kiến nghị của người dân liên quan đến việc tiêm vaccine, hỗ trợ an sinh. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị các cơ sở cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền theo đúng tinh thần “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”. Đồng thời, lưu ý các đơn vị, phải tăng cường lực lượng, bám sát cơ sở, cập nhật và chỉ đạo thường xuyên, đảm bảo 5K, không để tập trung đông người ở các điểm tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm. 

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng đề nghị Công an Thành phố phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, Sở Thông tin và Truyền thông để tích hợp các phần mềm dùng chung trong phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thuận tiện nhất cho người dân.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13-14/9): Thanh Hóa đến Quảng Bình mưa rất to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13-14/9): Thanh Hóa đến Quảng Bình mưa rất to

Các khu vực mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Bắc Trung Bộ mưa rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.