Sáng 3/9, lực lượng chức năng tạm phong tỏa, chốt chặn tại ngách 32, ngõ 76 phố An Dương. Từ đêm qua (2/9), trung tâm y tế quận Tây Hồ đã lấy hơn 700 mẫu xét nghiệm sàng lọc. Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, quận đã thiết lập ba vòng cách ly y tế, lắp camera giám sát ở khu dân cư và tiếp tục lấy 4.000 mẫu xét nghiệm ở khu vực.
![]() |
| Công an chốt chặn tại ngách 32, ngõ 76 phố An Dương, quận Tây Hồ sáng 3/9. Ảnh: Nguyễn Định. |
Theo CDC Hà Nội, ca dương tính là nữ, 31 tuổi, bán bún ốc và đã nghỉ làm. Ngày 28/8, chị xuất hiện sốt, ho, đau họng; ngày 1/9 khai báo với Trạm y tế phường và được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả khẳng định dương tính ngày 2/9 do CDC Hà Nội thực hiện.
Tại quận Thanh Xuân, tối 2/9, phương Thanh Xuân Nam đã phong tỏa khu nhà tập thể G7 và ngõ 477 Nguyễn Trãi trong 7 ngày, đến ngày 9/9, sau khi xác định 6 ca dương tính.
Ca dương tính đầu tiên ghi nhận tại đây là nam thanh niên 19 tuổi, trú tại nhà tập thể ở ngõ 477 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam.
Ngày 28/8, anh xuất hiện triệu chứng ho, sốt, sang ngày 1/9 khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. Hai người là bố mẹ của nam thanh niên này cũng đã dương tính.
Ngoài ra, một cô gái 29 tuổi, cùng trú tại ngõ 477 Nguyễn Trãi, đến mua hàng tại gia đình ngày 31/8 xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Hai người con 5 và 9 tuổi của cô này ngày 1/9 sốt cao, cũng được xác định dương tính.




















Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (2-3/9): Cả nước mưa rào và dông vài nơi
Sức mua tại siêu thị tăng mạnh, đơn hàng tắc nghẽn
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (1-2/9): Cả nước mưa rào và dông vài nơi
Người dân TP.HCM đăng ký mua gần 100.000 combo nông sản giá 100.000 đồng
TPHCM đã đủ vaccine để tiêm mũi 1 cho 100% người từ 18 tuổi
TPHCM: Người đàn ông tự xưng là ‘Ban chỉ đạo phòng chống dịch’ la lối ở siêu thị bị khởi tố
Cùng chuyên mục
Việt Nam – Pháp thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo theo lộ trình mới
Sát ngày kick-off, Vinhomes Hải Vân Bay hút mạnh sự quan tâm nhờ hệ sinh thái sống, nghỉ dưỡng hiếm có
Vingroup khai giảng khóa đầu tiên chương trình đào tạo 20.000 nhân tài ai thực chiến
Doanh thu ngành khoa học và công nghệ tăng mạnh, thúc đẩy rà soát công nghệ chiến lược
Can thiệp mạch vành ít cản quang cứu bệnh nhân 75 tuổi suy thận nặng
Phú Quốc sắp có tuyến tàu LRT 18 phút nối sân bay với trung tâm APEC