PUBG bất ngờ hot "rần rần" trở lại nhờ filter lạ trên TikTok

Một trào lưu mới đã khiến bom tấn một thời “comeback” ngoạn mục.

Thời gian qua, PUBG bất ngờ trở thành chủ đề phổ biến, xuất hiện tràn lan trên TikTok cũng như các MXH lớn, nhỏ khác. Nguyên do là bởi đã có tài khoản nào đó sáng tạo ra một filter cực thú vị về trò chơi này. Chỉ trong vài ngày, từ khoá PUBG bỗng trở thành xu hướng tìm kiếm, được hàng trăm ngàn người dùng trên toàn cầu chú ý và bàn tán xôn xao.

Được biết, filter này có tên là Guess Zone Erangel. Đây là một dạng trò chơi mini trong thời gian ngắn, được sử dụng để quay các short video và rất dễ để sử dụng. Cụ thể, màn hình điện thoại của người chơi sẽ xuất hiện toàn bộ bản đồ Erangel khi khởi động. Nhiệm vụ của họ chính là chọn một vị trí ngẫu nhiên trên bản đồ. Sau đó, vòng bo sẽ lập tức thu nhỏ lại và nếu vẫn còn ở trong bo, người chơi sẽ tiếp tục được lựa chọn toạ độ mới. Nếu sống sót tới vòng bo cuối cùng, họ sẽ đạt điểm tuyệt đối và được “ăn gà” thoả thích.

Filter mới trên TikTok khiến PUBG hot “rần rần”.
Filter mới trên TikTok khiến PUBG hot “rần rần”.
Với lối chơi dự đoán, nhiều tài khoản nhanh chóng bị cuốn và sức hút mạnh mẽ của mini game thú vị này.
Với lối chơi dự đoán, nhiều tài khoản nhanh chóng bị cuốn và sức hút mạnh mẽ của mini game thú vị này.

Tới nay, filter này đã ghi nhận hàng trăm nghìn lượt chơi và tạo được ảnh hưởng lớn tới cộng đồng TikTok. Qua đó, tựa game PUBG cũng bất ngờ “comeback” ngoạn mục ở thời điểm “xuống dốc” so với thời hoàng kim đình đám. Có thể nhận định, đây là một dấu hiệu đáng mừng dành cho không chỉ PUBG mà còn toàn bộ fan của trò chơi này. Nhờ sức lan toả rộng rãi của MXH, có thể thấy rõ việc sáng tạo nội dung và biết tận dụng thời điểm sẽ giúp bất cứ chủ đề nào cũng có thể toả sáng.

Trước đó, rất nhiều tựa game cũng nổi lên nhờ sự lan toả của MXH.
Trước đó, rất nhiều tựa game cũng nổi lên nhờ sự lan toả của MXH.

Hiện tại, filter này vẫn đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Độc giả có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua từ khoá Guess Zone Erangel để trải nghiệm trên chính tài khoản cá nhân của mình. Được biết, rất ít người có thể hoàn thành thử thách ngay trong lần thử đầu tiên.

Thế Anh