QUÁ ĐỈNH: Một trường tư nổi tiếng ở quận Cầu Giấy có điểm thi trung bình lớp 10 công lập cao hơn cả điểm chuẩn của Hà Nội!

Đây là một trong những trường tư thục hot nhất nhì địa bàn quận Cầu Giấy nói riêng và TP Hà Nội nói chung.

Mới đây, trường THCS Archimedes (Cầu Giấy) đã công bố kết quả đầy ấn tượng của học sinh khối 9 trong kỳ thi lớp 10 công lập. Theo đó, điểm trung bình môn Toán của học sinh Archimedes Cầu Giấy là 8.92; trong đó 95% học sinh đạt từ 8 trở lên, 40% học sinh đạt từ 9 trở lên. Với môn Ngữ văn, điểm trung bình 7.98; 60% học sinh đạt từ 8 trở lên. Môn Ngữ văn, điểm trung bình 7.98; 60% học sinh đạt từ 8 trở lên. 

Điểm trung bình xét tuyển vào lớp 10 công lập của trường là 42.6; 96% học sinh đỗ Nguyện vọng 1. Điều đáng nói, năm nay điểm chuẩn lớp 10 công lập cao nhất của Hà Nội là 42.5 điểm! Đây cũng là điểm chuẩn của các trường: THPT Yên Hoà, THPT Chu Văn An, THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông. 

THCS Archimedes Cầu Giấy
THCS Archimedes Cầu Giấy

Được biết, trong kì thi vào lớp 10 THPT chuyên của các trường trực thuộc Đại học và Sở GD&ĐT Hà Nội, trường THCS Archimedes Cầu Giấy có 463 lượt đỗ chuyên và được ghi nhận là trường có học sinh đứng ở các vị trí cao nhất của các môn Toán chuyên, Vật lí chuyên, Hoá chuyên, Sinh chuyên và Anh chuyên. 

Trong đó, 193 lượt đỗ các trường THPT chuyên của Sở, trong đó có 68 lượt đỗ THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; 104 lượt đỗ THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên; 60 lượt đỗ THPT Chuyên Ngoại ngữ; 105 lượt đỗ THPT Chuyên Sư phạm; 01 lượt đỗ THPT Chuyên KHXH&NV. 

Những năm qua, THCS Archimedes là một trong những trường tư thục hot nhất nhì địa bàn quận Cầu Giấy nói riêng và TP Hà Nội nói chung. Mỗi mùa tuyển sinh lớp 6 đều thu hút lượng lớn phụ huynh nộp hồ sơ cho con.

THCS Archimedes là 1 trong những trường tư có chất lượng đào tạo top đầu Hà Nội
THCS Archimedes là 1 trong những trường tư có chất lượng đào tạo top đầu Hà Nội

Học sinh được tuyển chọn bằng các bài kiểm tra đầu vào môn Toán, Văn, Anh. Nếu muốn vào lớp nâng cao, các em làm thêm bài thi Toán, Khoa học Tự nhiên (Hóa học, Vật lý) và tiếng Anh.

Về chương trình học sẽ bao gồm: Chương trình chuẩn Bộ GD-ĐT, Chương trình Toán và Khoa học theo chuẩn Archimedes School, Chương trình Tiếng Anh học thuật (phục vụ giao tiếp, nghiên cứu, dự án,...), kỹ năng (theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung của châu Âu và kỳ thi IELTS), chương trình Bồi dưỡng HSG và Học sinh năng khiếu.

Học phí khối 6 của Trường THCS Archimedes lớp chuẩn AS là 6.000.000 đồng/tháng, lớp chất lượng cao là 7.000.000 đồng/tháng.

Thanh Hương

Đọc nhiều nhất