Cuối năm là thời điểm bí ngô chín và vào vụ thu hoạch. Người phương Tây sử dụng bí ngô phổ biến trong bữa ăn hàng ngày và cả ngày lễ Tạ ơn . Món bánh bí ngô có phần đế chủ yếu làm từ bột, bơ và sữa, được nướng xốp giòn. Phần nhân bí đỏ đặc mịn, được trộn chung với kem sữa và gia vị. Khi phục vụ, mỗi lát bánh thường kèm chút kem tươi được đánh bông và rắc thêm bột quế.
Gà nướng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ là món ăn đơn giản và được ưa thích nhất với mọi lứa tuổi. Chỉ biến tấu một chút, với những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tạo ra một hương vị hoàn toàn mới cho món gà quen thuộc. Một chút vị mặn mặn của muối kèm theo gia vị đặc trưng khi nướng gà sẽ dậy mùi rất thơm, khó lẫn vào đâu được.
Thịt lợn giòn Carnitas. Carnitas (từ được dịch là “thịt nhỏ”) là những miếng thịt lợn luộc / chiên tuyệt vời, giòn bên ngoài và mềm dẻo bên trong. Ở Mexico, chúng được nấu theo cách truyền thống bên ngoài trong các chậu bằng đồng hoặc thép không gỉ lớn trên lửa mở, nhưng phiên bản nhỏ hơn này dễ làm ở nhà trên bếp thông thường, khiến cho việc nấu nướng hàng ngày trở nên thiết thực hơn.
Không chỉ có gà tây mà đậu đũa đút lò cũng là một món ăn nổi tiếng được ưa chuộng bởi người dân ở khắp nước Mỹ trong mỗi dịp lễ Tạ Ơn.
|
Cách làm khoai lang chiên sốt caramel rất dễ. Phần khoai lang chiên vẫn giữ được độ giòn ngon như cách làm truyền thống nhưng lại đặc biệt hơn với phần sốt bao gồm mật ong và đường nâu phủ bên ngoài.
|
Gà tây nướng hay đút lò là món ăn truyền thống tại nhiều quốc gia phương Tây vào mỗi dịp Giáng sinh. Nếu thiếu gà tây đút lò, xem như Giáng sinh không trọn vẹn và ý nghĩa. Món ăn này có lịch sử hình thành và phát triển qua hàng trăm năm nay tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Pháp… và dần lan rộng ra các châu lục khác.
Bánh kem sô cô la bí ngô với lớp bánh mịn và cực kì mềm thơm với và đa dạng về hương vị và các loại gia vị xen kẽ sẽ là món ăn không thể thiếu trong ngày lễ Tạ ơn này.
Salad được xem là món ăn được biến hóa phong phú, hấp dẫn người ăn bởi sự tươi mới gần như nguyên vẹn của thực phẩm và thời gian chế biến nhanh. Món salad đơn giản nhất là rau củ quả tươi trộn với dầu giấm, điều quan trọng của món này là bạn phải chọn được nguồn rau quả sạch, an toàn. Salad phong cách châu Âu có thêm xốt mayonnaise; salad kiểu châu Á thường thêm một số mùi vị khác như tỏi, ớt, rau thơm.
Negroni được tạo ra vào năm 1919 bởi Count Camillo Negroni tại Florence, Ý. Đây là một biến thể của món cocktail cổ điển Americano. Với một chút Campari, rượu vang ngọt vermouth, và soda, đi kèm với một lát chanh, món cocktail này có được cái tên Americano bởi vì đây là thức uống khoái khẩu của người Mỹ khi họ đi du lịch tại Ý vào dịp lễ.
Dù là nướng hay nghiền, khoai tây hay khoai lang thì món khoai vẫn là một yếu tố không thể thiếu trong bữa ăn ngày lễ Tạ ơn. Sau món gà đầy chất đạm, khoai là loại lương thực bổ sung tinh bột tuyệt vời, cân bằng bữa ăn.
|
Hỗn hợp vụn bánh mì, thảo mộc và hạt đã nhồi và nướng cùng món gà tây sau đó được lấy ra để làm món phụ ăn kèm. Món ăn này có mùi vị rất hấp dẫn, bởi mọi thành phần trong đó đã thấm mỡ và nước thịt từ món gà.
Lễ Tạ ơn cũng có những loại thức uống đặc trưng như những dịp lễ lớn khác. Tùy vào từng gia đình mà bữa tiệc của họ sẽ có những loại đồ uống truyền thống khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là rượu táo. Rượu táo thực chất là nước táo ép không cồn và rất dễ làm. Táo được đem đi ép để lấy nước, sau đó đun sôi, lọc bã và để lạnh