Sân bay Nội Bài điều chỉnh phương án khai thác

Nhằm đảm bảo hiệu quả khai thác đường bay trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tạm thời điều chỉnh phương án khai thác vận chuyển hành khách giữa các nhà ga hành khách.

Cụ thể, từ ngày 15/8, chuyển từ sảnh E sang khai thác tại sảnh A, B đối với các chuyến bay nội địa của Hãng hàng không Vietjet Air (không bao gồm chặng Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng), Hãng hàng không Hải Âu và Hãng hàng không Pacific Airlines .

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các quầy thủ tục của các hãng hàng không tại nhà ga T1 được Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bố trí gồm Vietjet Air tại sảnh A từ quầy A01-A19, Bamboo Airways tại sảnh A là quầy A25-A32, Vietnam Airlines và VASCO tại sảnh B là quầy B01-B08 và B19-B25, Pacific Airlines là sảnh B quầy từ B09-B12, Hải Âu Aviation sẽ được bố trí linh hoạt khi hãng có nhu cầu.

Theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài , từ ngày 5 đến ngày 11/8 vừa qua, do diễn biến mới phức tạp của dịch COVID-19 , sản lượng vận chuyển khách tại Cảng tiếp tục giảm mạnh, ngày thấp nhất chỉ 153 lượt chuyến cất hạ cánh, sản lượng hành khách là 16.700 lượt. 

Trước đó, thời điểm cuối tháng 7/2020 khi dịch COVID-19 được kiểm soát, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ngày cao điểm nhất có số lượng cất hạ cánh đạt gần 500 lượt chuyến, sản lượng hành khách đạt hơn 86.000 khách/ngày.

HOÀNG GIA