Sau đại tiệc chia tay hoành tráng, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh bị kỷ luật cảnh cáo

Liên quan đến bữa tiệc giao lưu, chia tay hoành tráng trên khách sạn và du thuyền sang trọng, ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngày 18/8, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ, nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, nguyên Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Ninh Văn Chủ được xác định đã chủ trì, tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, theo Dân trí.

Sau đại tiệc chia tay hoành tráng, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh bị kỷ luật cảnh cáo - Ảnh 1.

Một bữa tiệc chia tay ông Ninh Văn Chủ tại một khách sạn ở TP Hạ Long. Ảnh: CDC Quảng Ninh

Cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã quyết định thi hành kỷ luật về hành chính đối với ông Ninh Văn Chủ bằng hình thức cảnh cáo do có vi phạm trên.

Ngày 15/8, tại kỳ họp 40, sau khi xem xét báo cáo của đoàn kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất kết luận: Ông Ninh Văn Chủ với cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc, Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Vi phạm của ông Ninh Văn Chủ gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh, có thiếu sót, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để xảy ra việc Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC Quảng Ninh vi phạm quy định của Đảng như nêu trên. Thiếu sót, khuyết điểm của Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nhưng phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Sau đại tiệc chia tay hoành tráng, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh bị kỷ luật cảnh cáo - Ảnh 2.

Ông Ninh Văn Chủ được xác định tổ chức và tham gia nhiều buổi tiệc tại khách sạn và trên du thuyền sang trọng có sự tham gia của hàng trăm người. Ảnh: Facebook Chu Ninh

Trước đó, ngày 7/8, Tỉnh ủy Quảng Ninh giao UBKT thông báo quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Cụ thể, ông Ninh Văn Chủ được cho tổ chức và tham gia nhiều buổi tiệc tại khách sạn và trên du thuyền sang trọng có sự tham gia của hàng trăm người. Các buổi tiệc này đều có hình ảnh lễ chia tay, tiệc tri ân Giám đốc CDC Quảng Ninh trước khi nghỉ hưu, theo Zing.

Sau đó, CDC Quảng Ninh có báo cáo giải trình kinh phí tổ chức những buổi tiệc đều là tiền đóng góp cá nhân của ông Chủ và các thành viên tham gia, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

(Tổng hợp)

AN LY