Sơ tán Phủ Tổng thống Áo vì đe dọa đánh bom khủng bố

Ngày 29/4, Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen và các nhân viên làm việc trong Phủ Tổng thống ở thủ đô Vienna đã được sơ tán đến nơi an toàn sau khi cảnh sát nước này nhận một bức thư đe dọa đánh bom khủng bố.

Trả lời phỏng vấn hãng tin AFP (Pháp), người phát ngôn Phủ tổng thống Áo Reinhard Pickl-Herk xác nhận Tổng thống Van der Bellen và nhiều nhân viên làm việc trong Phủ Tổng thống đã được đưa tới nơi an toàn sau khi nhận được cảnh b áo từ cảnh sát, theo TTXVN.

Sơ tán Phủ Tổng thống Áo vì đe dọa đánh bom khủng bố

Trước đó cùng ngày, ngay khi nhận được một bức thư đe dọa đánh bom , cảnh sát và lực lượng an ninh Áo đã nhanh chóng phong tỏa khu vực Hofburg ở thủ đô Vienna , nơi có Phủ Tổng thống và Văn phòng Thủ tướng Áo.

Mặc dù đã sử dụng chó nghiệp vụ tìm kiếm quanh các khu vực khả nghi, song sau gần một giờ rưỡi, cảnh sát vẫn không tìm thấy bất kỳ chất nổ nào. Do đó, lực lượng chức năng tuyên bố những người được sơ tán có thể quay trở lại làm việc.  

Khu vực Hofburg vốn nổi tiếng là một địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch và là nơi thường xuyên tập trung đông người. Tuy nhiên, kể từ tháng 3 đến nay, khu vực này đã trở nên vắng vẻ do những hạn chế của các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan đại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

P.V (t/h)