Sốc vụ thanh niên "truy lùng” cô gái đòi lại 700k sau 3 lần đi date, cay cú nói: "Miếng ăn là miếng nhục"

“Kiếp nạn” đi date một lần nữa khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Đi ăn 3 lần, 3 tháng sau nhắn tin đòi 700k

7749 câu chuyện trong quá trình tìm hiểu, hẹn hò vẫn luôn được dân tình quan tâm, bởi lẽ có những tình huống tưởng chừng chỉ có trong phim nhưng lại xuất hiện ngoài đời thật. Mới nhất, netizen được phen bàn tán rôm rả về vụ đi date nhưng không thành đôi, 3 tháng sau chàng trai bất ngờ nhắn tin… đòi tiền.

Theo bài đăng đang được lan truyền trên MXH, chàng trai và cô gái từng tìm hiểu trong khoảng 1 tháng nhưng không hợp nên quyết định dừng lại. Từ đó đến nay đã khoảng 2 - 3 tháng trôi qua, anh chàng cũng đã có người yêu mới, hào hứng khoe với cô gái và đã nhận được lời chúc phúc. 

Tuy nhiên mới đây, anh chàng lại nhắn tin cho cô gái đòi chia tiền ăn trong thời gian cả 2 tìm hiểu và tiền chiếc vòng cổ mà mình đã tặng cho cô. Lý do mà anh chàng đưa ra là mới bị tai nạn, nằm viện mấy hôm và tốn 6 triệu sửa xe. “Tớ biết tính cậu sòng phẳng, rõ ràng tiền nong, không thích tiêu tiền của người khác. Tớ hết cách rồi muốn xin lại cậu số tiền trước đó tớ với cậu đi chơi với nhau” - anh này nói. 

Cụ thể hơn, số tiền mà anh chàng tính toán gồm có: 250k tiền ăn nướng, 200k tiền ăn lẩu, 400k tiền quà tặng là vòng cổ, cô gái cũng từng trả một lần đi ăn khác nên trừ 150k. Tổng cộng, chàng trai đề nghị cô gái chuyển khoản cho mình 700k, không quên gửi kèm số tài khoản.

Tin nhắn đòi tiền của chàng trai
Tin nhắn đòi tiền của chàng trai

Trước đề nghị này, cô gái thẳng thắn từ chối. 

Về chuyện đi ăn, cô khẳng định mình sòng phẳng nhưng “tặng ra tặng, mời ra mời, cho ra cho” và chàng trai đừng đánh tráo khái niệm. Trong những lần đi ăn, cô cũng đều đề nghị share tiền nhưng anh chàng không đồng ý, sau đó cả 2 nhất trí không tính toán chi li mà thay nhau trả tiền. “Cậu trả tiền bữa này thì tớ sẽ trả tiền bữa sau hoặc cậu trả tiền ăn thì tớ trả tiền nước. Chứ tớ không ăn không của cậu”.

Về món quà là sợi dây chuyền. Cô nàng nhấn mạnh đây là TẶNG, ban đầu cô không nhận nhưng chàng trai tha thiết nên cô mới nhận và hiện tại không đồng ý phải trả tiền cho món quà này. Vì vậy, cô đề nghị sẽ gửi ship lại sợi dây chuyền cho chàng trai. 

“Trong suốt quá trình tìm hiểu nhau, tớ không hề đòi hỏi cậu phải mua bán gì cho tớ cũng như việc cậu đi ăn hay mua quà là hoàn toàn tự nguyện. Việc đi chơi với cậu, tớ cũng bỏ thời gian, công sức ra mà thời gian của tớ cũng đâu có miễn phí đâu. Cái gì đáng thì tớ trả thôi chứ mấy cái này không đáng để tớ trả tiền và sử dụng sản phẩm. Tóm lại, tớ không có nợ gì cậu để phải trả cậu cũng như tớ không có nghĩa vụ phải thông cảm cho cậu” - cô gái nói.

Tin nhắn trả lời của cô gái
Tin nhắn trả lời của cô gái

Netizen sốc ngang nhưng sốc nhất là phản ứng tiếp theo của chàng trai

Phía dưới bài đăng này, hầu hết ý kiến khá khó hiểu vì màn đòi tiền của chàng trai đồng thời ủng hộ cách trả lời và hướng xử lý của cô gái. Bởi lẽ từ tin nhắn của chàng trai cũng có thể thấy cô không share bill từng bữa nhưng vẫn chủ động mời anh chàng đi ăn lại. Ứng xử như vậy trong quá trình tìm hiểu là phù hợp. 

Bên cạnh đó nhiều người cũng cho rằng lập luận và quan điểm của cô gái là lịch sự, đúng đắn. Một số bình luận từ cư dân mạng:

- Bạn nữ trả lời oke quá! Hợp tình hợp lý!

- Cậu bản lĩnh đấy và tớ ủng hộ cách làm này. 700k mình không thiếu nhưng cũng không phải để dành cho mấy bạn như này. Đọc mà xấu hổ giùm luôn ấy! Chê!

- Thề luôn là tui vẫn chưa định hình được một bạn nam thế nào, cuộc sống bi đát ra sao mà có thể nói ra những câu này luôn ấy. Tui không nói đểu gì, tui tò mò thật sự đấy!

- Gặp mình là mình seen tin nhắn luôn chứ không rảnh để giải thích đâu.

- Trời ơi! Lần đầu thấy trường hợp này đấy!

Tưởng chừng cô gái đã nói vậy thì chàng trai sẽ suy nghĩ lại về hành động của mình nhưng không, anh vẫn tiếp tục đòi tiền. Khi cô gái một lần nữa từ chối và chặn số điện thoại thì anh chàng chuyển sang nhắn tin ở nền tảng khác đồng thời dùng những lời lẽ công kích cô.

“Sao cậu phải chặn tớ? Mở ra nói chuyện như người lớn đàng hoàng xem nào! Thứ nhất miếng ăn là miếng nhục cậu ạ. Lúc nào cũng nói độc lập, không thích tiêu tiền người khác trong mối quan hệ nhưng đến lúc tớ xin lại tiền tớ gửi cho cậu thì cậu lại chạy làng. Thứ hai, nếu cậu đã không xác định mối quan hệ lâu dài thì đừng nhận quà người khác tặng nữa. Cậu thiếu thốn đến mức đấy à?”.

Đương nhiên đến phần này thì cư dân mạng cũng phải lắc đầu ngao ngán, từ chối hiểu cho cách hành xử của chàng trai.

S.A

Team qua đường tóm dính Phan Văn Đức hẹn hò cùng “bà chủ khách sạn” ở Phan Thiết

Team qua đường tóm dính Phan Văn Đức hẹn hò cùng “bà chủ khách sạn” ở Phan Thiết

Phan Văn Đức cùng người thương đi du lịch, cô nàng còn ngượng ngùng che mặt.

Đọc nhiều nhất