SSI (HOSE) chính thức phân phối trái phiếu Taseco 2020 giữa đại dịch covid-19

Chứng khoán SSI (HOSE) chính thức phân phối trái phiếu Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long – Taseco 2020, với lãi suất danh nghĩa lên tới 10%/năm

SSI chính thức bổ sung thêm 2 loại trái phiếu hấp dẫn cho thị trường, gia tăng cơ hội cho các Nhà đầu tư trong bối cảnh trái phiếu đang được coi là nơi trú ẩn an toàn, hiệu quả, đặc biệt là so với kênh gửi tiết kiệm và các kênh đầu tư khác đang bị ảnh hưởng không nhỏ bởi những diễn biến bất ổn từ tình hình dịch bệnh Covid-19.

Trong đợt này, SSI phân phối 100 tỷ đồng trái phiếu Taseco 2020, tổng khối lượng 1.000 trái phiếu. NĐT có thể đầu tư tối thiểu 1 trái phiếu với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu. Trái phiếu Taseco 2020 là trái phiếu không chuyển đổi, có kỳ hạn 12 tháng, có tài sản đảm bảo là Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco (HOSE: AST). Tỷ lệ tài sản đảm bảo duy trì tối thiểu 180% tổng giá trị trái phiếu đang lưu hành, lãi suất danh nghĩa 10%/năm, lợi suất đầu tư 9,5%/năm.

Các khách hàng của SSI, có thể dễ dàng trực tiếp theo dõi giá mua/bán, thực hiện giao dịch và quản lý danh mục đầu tư các trái phiếu S-Bond do SSI phân phối một cách thuận tiện thông qua bảng giá thông minh iBoard 2.

SSI (HOSE) chính thức phân phối trái phiếu Taseco 2020 giữa đại dịch covid-19

Trước đó, từ ngày 23/7/2020, sản phẩm đầu tư trái phiếu S-Bond của SSI cũng đã chính thức phân phối 400 tỷ đồng trái phiếu Tổng công ty thiết bị điện Việt Nam (HOSE: GEX) – Gelex 2020, mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, tổng khối lượng phân phối 4.000 trái phiếu. Trái phiếu S-Bond Gelex 2020 là trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng, không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo là Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Upcom: VCW). Tỷ lệ tài sản đảm bảo được duy trì tối thiểu 170% tổng giá trị trái phiếu đang lưu hành. Trái phiếu Tổng Công ty Thiết bị Điện Việt Nam Gelex có lãi suất danh nghĩa 10%/năm (cho 2 năm đầu) và trung bình lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng của 4 Ngân hàng quốc doanh + 3,5% cho năm thứ 3, lợi suất đầu tư 10%/năm, kỳ hạn thanh toán lãi 6 tháng/lần.

Đại diện SSI cho biết, để được đưa vào danh mục sản phẩm S-Bond, các trái phiếu đều phải trải qua quy trình thẩm định và phê duyệt hết sức chặt chẽ của công ty. Tất cả các yếu tố như uy tín doanh nghiệp, khả năng chi trả nợ gốc và lãi trái phiếu của tổ chức phát hành, tài sản đảm bảo có giá trị, tính thanh khoản… đều được đánh giá kỹ lưỡng. Chỉ khi doanh nghiệp phát hành đảm bảo được các tiêu chuẩn này SSI mới đưa trái phiếu vào danh mục S-Bond để phục vụ nhu cầu đầu tư an toàn của NĐT.

SSI (HOSE) chính thức phân phối trái phiếu Taseco 2020 giữa đại dịch covid-19

Bên cạnh đó, SSI cũng tập trung đào tạo về sản phẩm cũng như kỹ năng tư vấn, bán hàng cho đội ngũ môi giới, bao gồm yêu cầu giới thiệu một cách trung thực về sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp đang phân phối, trong đó nêu rõ được những cơ hội, cũng như những rủi ro tiềm ẩn khi đối mặt để NĐT có đầy đủ thông tin quyết định. Tại SSI, đội ngũ môi giới được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng, có hiểu biết sâu rộng về thị trường tài chính nói chung cũng như hoạt động doanh nghiệp nói riêng. Môi giới của SSI thường xuyên được tham gia đào tạo và phải vượt qua các bài kiểm tra về kiến thức lẫn đạo đức nghề nghiệp. Ngoài ra, trước mỗi đợt phát hành một trái phiếu cụ thể, toàn bộ lực lượng môi giới đều được tham gia đào tạo để hiểu rõ về hoạt động, tình hình tài chính của doanh nghiệp phát hành trái phiếu và về các tính năng của sản phẩm mà SSI thiết kế thêm cho nhà đầu tư.

Đại diện SSI cũng nhấn mạnh, với 3 tiêu chí cơ bản, gồm là thu nhập hấp dẫn, quản lý rủi ro tốt và thanh khoản, S-Bond đáp ứng tốt nhu cầu của đại đa số NĐT, đặc biệt là NĐT cá nhân. Ghi nhận từ đợt phân phối trái phiếu mới nhất GEX 2020 do SSI thực hiện cho thấy mức độ quan tâm của khách hàng với dòng sản phẩm này là rất lớn.

Với vị thế của công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, uy tín và tiềm lực tài chính vững mạnh, SSI cũng là đơn vị hàng ngày đứng ra tạo lập thị trường để tăng thanh khoản cho trái phiếu, là đơn vị quản lý tài sản đảm bảo cho nhà đầu tư và có thể xử lý tài sản đảm bảo để thu hồi vốn và lãi suất cho nhà đầu tư khi cần thiết. Khi NĐT có nhu cầu hoàn toàn có thể bán cho SSI với giá niêm yết minh bạch. Các thao tác được hỗ trợ bởi các công cụ giao dịch trực tuyến tiện lợi, nhanh chóng và an toàn.

PV

Yêu cầu ngân hàng giảm lợi nhuận, giảm lương thưởng để giảm lãi suất cho vay

Yêu cầu ngân hàng giảm lợi nhuận, giảm lương thưởng để giảm lãi suất cho vay

NHNN yêu cầu các ngân hàng, tổ chức tín dụng phải thực hiện nghiêm việc tiết giảm chi phí, giảm lương thưởng, lợi nhuận để tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Tin nổi bật