Nhà xuất bản Kim Đồng đại diện Hội Xuất bản Việt Nam tham dự Hội chợ sách thiếu nhi quốc tế Busan (BICBF) lần thứ nhất tại thành phố Busan, Hàn Quốc diễn ra từ ngày 28/11 đến ngày 1/12.
Hơn 50 đầu sách được lựa chọn mang đi triển lãm thể hiện sự phong phú về đề tài và thể loại của sách thiếu nhi Việt Nam, quy tụ sách của 5 nhà xuất bản và công ty sách: Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Phụ Nữ, Nhã Nam và Thái Hà Books.
![]() |
| Từ ngày 28/11 đến ngày 1/12, Nhà Xuất bản Kim Đồng đại diện Hội Xuất bản Việt Nam tham dự Hội chợ sách thiếu nhi quốc tế Busan (BICBF) lần thứ nhất tại thành phố Busan. |
Khác các hội chợ sách quốc tế tập trung vào việc trao đổi bản quyền, Hội chợ sách thiếu nhi quốc tế Busan được xây dựng như một lễ hội sách, lấy trẻ em làm trung tâm. Chủ đề năm nay mang tên “Laputa”, đây là tên hòn đảo kì ảo trong tác phẩm Gulliver du ký của Jonathan Swift, nguồn cảm hứng mãnh liệt cho trí tưởng tượng và phiêu lưu.
Với chủ đề này, nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tiểu thuyết kỳ ảo mới nhất trong dòng sách fantasy Lam Bảo - Khởi nguyên tro tàn với sự tham gia của hai tác giả Tùng Phan và Chi Vũ. Cuốn tiểu thuyết thuộc thể loại kỳ ảo sử thi nói về cuộc nội chiến của Nhân tộc (con người) được kể thông qua những câu chuyện đan xen của nhiều nhân vật, nổi bật là hành trình của Zeno - hoàng tử thứ một đại quốc bị dân chúng ghẻ lạnh vì vô năng.
![]() |
| Tác giả Tùng Phan tại Hội chợ sách thiếu nhi quốc tế Busan |
Hội chợ sách thiếu nhi quốc tế Busan tổ chức hơn 150 hoạt động đa dạng, bao gồm triển lãm sách, giao lưu, hội thảo và các buổi tương tác sáng tạo, nhằm mang đến trải nghiệm kể chuyện kết hợp với nội dung nghệ thuật độc đáo, thu hút khán giả ở mọi độ tuổi. Trong suốt thời gian diễn ra, các em thiếu nhi có cơ hội gặp gỡ tác giả, lắng nghe những câu chuyện hấp dẫn, tham gia các workshop thủ công và nhiều hoạt động thú vị khác.
![]() |
| Tác giả Chi Vũ ký tặng sách 2 thầy giáo là PGS.TS Khoa Ngữ Văn ở Busan |
Điểm nhấn của hội chợ là triển lãm chính mang tên “Laputa - Children in Verbs” trưng bày hơn 400 tựa sách để trẻ em lật giở, tham khảo, đọc sách. Ngoài ra còn có các chương trình và triển lãm theo chủ đề sách cũng được tổ chức tại Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Busan, Bảo tàng Sách và Nghệ thuật Thiếu nhi Hyundai và Thư viện Busan.
![]() |
| Tác giả Chi Vũ (phải) tại Hội chợ sách |
Tham gia Hội chợ sách thiếu nhi quốc tế Busan có các tác giả thiếu nhi Hàn Quốc đương đại như Lee Suzy, họa sĩ minh họa người Hàn Quốc đầu tiên giành giải thưởng Hans Christian Andersen danh giá; Baek Hee-na, người đoạt giải thưởng Astrid Lindgren Memorial năm 2020; Hwang Sun-mi, tác giả của cuốn sách bán chạy được yêu thích Cô gà mái xổng chuồng và Hanna Cha, họa sĩ minh họa cuốn The Truth About Dragons” tạm dịch: Sự thật về những con rồng) và giành được giải thưởng Caldecott Honor năm nay.






















“Chiến thắng Con Quỷ bên trong” - Cuốn sách mang giá trị vượt thời gian của Napoleon Hill
Hoa hậu Kỳ Duyên phát ngôn gây tranh cãi: "Tôi chưa đọc hết một cuốn sách nào, bởi vì tôi là một người thực tế"
Họa sĩ Lê Thiết Cương ra mắt cuốn sách "Nhà và Người"
“Lục bát món Huế”- cuốn sách có nhiều giá trị đối với những người yêu ẩm thực Việt
“Từ bỏ” - Cuốn sách giúp bạn ‘lật ngược’ niềm tin về thành công và thất bại
Ra mắt cuốn sách "Thư cho em" của tác giả Hoàng Nam Tiến
Cùng chuyên mục
Bà Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử Phó Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2026–2031
Christina Koch – người phụ nữ đầu tiên bay quanh Mặt Trăng, mở dấu mốc mới cho ngành vũ trụ
Quốc hội bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2026–2031
Thí điểm cấm xe máy xăng tại vùng phát thải thấp: Hà Nội đi từng bước, không “cấm đồng loạt”
Xanh SM đảm bảo thu nhập tới 15 triệu đồng/tháng cho tài xế Bike
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI