Tại sao không nên đánh răng ngay sau khi thức dậy

Uống một cốc nước trước khi đánh răng sẽ tốt hơn nhiều cho sức khỏe răng miệng, thậm chí làm tăng hiệu quả của việc đánh răng.

Nhiều người đã quen với việc đánh răng ngay khi ra khỏi giường. Mặc dù vệ sinh răng miệng tốt là chìa khóa để duy trì nụ cười đẹp, đánh răng ngay sau khi thức dậy có thể không hiệu quả như chúng ta nghĩ. 

Một số chuyên gia y tế tin rằng uống một cốc nước trước khi đánh răng sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng, thậm chí làm tăng hiệu quả của việc đánh răng.

Làm cho việc đánh răng kém hiệu quả

Tại sao không nên đánh răng ngay sau khi thức dậy - Ảnh 1.

Nếu đã quen đánh răng ngay trước khi uống cà phê buổi sáng, bạn nên xem xét lại thói quen này. Khi uống thứ gì đó ngay sau khi đánh răng, nó làm trôi florua trong kem đánh răng, khiến việc đánh răng kém hiệu quả. 

Trên thực tế, các nha sĩ khuyên bạn nên đợi ít nhất nửa giờ sau khi đánh răng để uống bất kỳ loại nước giải khát nào.

Gây ra nhiều sâu răng hơn

Tại sao không nên đánh răng ngay sau khi thức dậy - Ảnh 2.

Mặc dù uống nước vào buổi sáng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng uống nước ngay sau khi đánh răng có thể khiến bạn không nhận đủ florua. Bởi vì florua là một trong những thứ hiệu quả nhất để chống lại sâu răng, thiếu chúng có thể làm suy yếu men răng, gây ra sâu răng, thậm chí các bệnh về xương.

Khiến bạn buồn nôn

Tại sao không nên đánh răng ngay sau khi thức dậy - Ảnh 3.

Đánh răng sau khi thức dậy giúp bạn sảng khoái nhưng một số người có thể buồn nôn khi đánh răng. Mặc dù đánh răng hai lần một ngày là rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng, nhưng đôi khi có thể bỏ qua nếu nó khiến bạn cảm thấy buồn nôn. 

Nhiều bà mẹ tương lai cho biết tình trạng ốm nghén của họ trở nên tồi tệ hơn khi họ đánh răng ngay sau khi thức dậy, nhiều nha sĩ tin rằng việc sử dụng thuốc nhỏ xylitol hoặc thậm chí là nước lọc thay thế có thể hữu ích.

Làm suy yếu men răng

Tại sao không nên đánh răng ngay sau khi thức dậy - Ảnh 4.

Cảm giác buồn nôn thường dẫn đến nôn mửa, nôn mửa thường xuyên làm hỏng răng nghiêm trọng. Vì chất nôn có chứa axit trong dạ dày, làm mòn và làm yếu men răng, khiến răng bị tổn thương.

(Nguồn: Bright side)

THÚY HIỀN