Tại sao phụ nữ đi ngoài nhiều hơn trong thời kì kinh nguyệt?

Các bác sĩ khẳng định rằng sự thay đổi về độ đặc, tần suất và mùi của phân trong kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn bình thường.

Tại sao bạn ị nhiều hơn vào thời kỳ kinh nguyệt

Tại sao phụ nữ đi ngoài nhiều hơn trong thời kì kinh nguyệt? - Ảnh 1.

Bạn nên đổ lỗi cho việc đi ngoài quá nhiều là do hormone. Hàng tháng, ngay trước khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt, các axit béo, còn được gọi là prostaglandin, được thư giãn trong các mô cơ bên trong tử cung để giúp nó bong ra khỏi lớp niêm mạc.

Và các prostaglandin tương tự có thể ảnh hưởng đến ruột, dẫn đến nhiều phân hơn và trong một số trường hợp là tiêu chảy .

Tại sao phụ nữ đi ngoài nhiều hơn trong thời kì kinh nguyệt? - Ảnh 2.

Các bác sĩ nhận xét về nó như thế này: "Cho đến khi rụng trứng, tử cung đang chuẩn bị đón trứng, và một khi nó bắt đầu, điều ngược lại sẽ xảy ra - đó là quá trình tẩy rửa để sẵn sàng cho chu kỳ tiếp theo".

Có thể bị táo bón giữa các thời kỳ

Tại sao phụ nữ đi ngoài nhiều hơn trong thời kì kinh nguyệt? - Ảnh 3.

Một loại hormone khác liên quan đến kinh nguyệt có thể gây táo bón. Nó được gọi là progesteron. Loại hormone này giúp thành tử cung phát triển và dày lên, đạt đỉnh điểm ngay trước khi rụng trứng. Sự tích tụ progesterone có thể gây ra các vấn đề về ruột.

Các bác sĩ cho biết: "Progesterone thường gây táo bón , có xu hướng xảy ra vào thời điểm rụng trứng hoặc vài ngày sau đó.

Tại sao phụ nữ đi ngoài nhiều hơn trong thời kì kinh nguyệt? - Ảnh 4.

Nên làm gì để đối phó với phân kỳ lạ trong kỳ kinh nguyệt

Tại sao phụ nữ đi ngoài nhiều hơn trong thời kì kinh nguyệt? - Ảnh 5.

Trong số những lời khuyên phổ biến nhất từ các bác sĩ, nên ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn những thức ăn có thể ngăn ngừa táo bón và giúp thức ăn trôi qua dễ dàng.

Các chuyên gia cũng khuyên nên tránh cúi xuống một cách không cần thiết khi đi tiêu và đi vệ sinh bất cứ khi nào bạn có nhu cầu.

Để ngăn băng vệ sinh rơi ra ngoài mỗi khi bạn đi vệ sinh, hãy thử các lựa chọn thay thế cho băng vệ sinh, chẳng hạn như cốc nguyệt san, loại cốc này có nhiều khả năng cố định hơn.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN