Tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế và hàng hóa chống dịch COVID-19

Vietnam Airlines sẽ miễn phí vé máy bay cho bác sĩ, y tá, chuyên gia y tế và vận chuyển hàng hóa phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày 9-30/4/2020, Vietnam Airlines sẽ cấp vé máy bay miễn phí cho hành khách là bác sỹ, y tá, chuyên gia y tế tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và miễn phí vận chuyển hàng hóa phục vụ công tác chữa trị, phòng ngừa dịch trên các đường bay nội địa thường lệ của hãng.

  Tổ bay của Vietnam Airlines đưa gần 180 công dân Việt Nam trở về từ châu Âu hôm 16/3. Ảnh Internet.

Tổ bay của Vietnam Airlines đưa gần 180 công dân Việt Nam trở về từ châu Âu hôm 16/3. Ảnh Internet.

Để được hỗ trợ theo chính sách trên, hành khách và hàng hóa cần có quyết định cử đi công tác hoặc xác nhận phù hợp của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) hoặc các Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh cấp tỉnh, thành phố.

Nhằm hỗ trợ kịp thời các trường hợp đi lại của y bác sỹ và vận chuyển hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch, Vietnam Airlines sẽ ưu tiên mức độ cao nhất về xác nhận chỗ và làm thủ tục tại sân bay cho hành khách, hàng hóa thuộc chương trình này để đảm bảo thực hiện chuyến bay theo đúng kế hoạch.

Trong thời điểm Việt Nam đang bước vào “giai đoạn vàng” của cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên cả nước, các chuyến bay hỗ trợ vận chuyển bác sỹ, y tá, chuyên gia và hàng hóa phòng, chống dịch sẽ góp phần đảm bảo nguồn lực phòng, chống dịch trên toàn quốc và tiếp thêm sức mạnh để toàn bộ hệ thống, cơ quan, đoàn thể, người dân vững tin vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

Được biết, Chương trình “Sát cánh cùng đất nước vượt qua COVID-19” nằm trong chiến dịch Hành trình Tự hào (Flights of Nation) của Vietnam Airlines nhằm đồng hành cùng các hoạt động vì con người, lợi ích và hình ảnh đất nước.

Theo cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế vào lúc 18h chiều 7/4, Việt Nam có thêm 4 ca nhiễm COVID-19, một người liên quan đến bệnh nhân 124, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 ở nước ta lên 249 ca.

Để có được vé bay miễn phí, các cơ quan, đơn vị có yêu cầu gửi thông tin trước ít nhất 2 ngày so với ngày khởi hành dự kiến về Tổ Thường trực phòng, chống dịch bệnh của Vietnam Airlines theo đầu mối liên hệ số điện thoại: 0833295861 - Fax: 024 38722375. Email: corona.vp@vietnamairlines.com; thuyttt@vietnamairlines.com.

Dữ liệu đang được cập nhật.

AN LY (t/h)