Tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 đều âm tính lần 1

Theo Sở Y tế Hà Nam, việc rà soát, điều tra các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 251 tiếp tục được thực hiện ở địa phương.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC Hà Nam), ông Nguyễn Thanh Dương cho biết đến nay đã có kết quả xét nghiệm của 193 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251. Toàn bộ đều âm tính lần 1 với virus Covid-19. 

Ngoài ra có 80 trong số 175 trường hợp F1 đã được điều tra và xã định có liên quan đến bệnh nhân 251 cách ly tại cơ sở y tế và được chuyển về Trung đoàn 15, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam. Còn lại 560 người được xác định F2 đang thực hiện cách ly tại nhà. Riêng trong ngày 10/4 đã xác định được 30 người có liên quan đến bệnh nhân này. 

Chốt kiểm tra thân nhiệt tại thôn 3, Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, Hà Nam, nơi
Chốt kiểm tra thân nhiệt tại thôn 3, Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, Hà Nam, nơi "bệnh nhân 251" cư trú.

Theo ông Nguyễn Thanh Dương, việc 100% trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 có kết quả xét nghiệm âm tính có tác động tích cực tới tinh thần của những người có liên quan và nhân dân địa phương.

Bệnh nhân số 251 là nam bệnh nhân 64 tuổi hiện cư trú ở xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Sở Y tế Hà Nam cho biết bước đầu xác định hơn 600 trường hợp là F1, F2 của bệnh nhân này.

Đáng chú ý, đến nay, ngành Y tế Hà Nam vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm (F0) của ca bệnh. Hai người nhà là con trai và con dâu ở Hà Nội của bệnh nhân đều có kết quả âm tính với virus Covid-19.

Bệnh nhân có yếu tố dịch tễ phức tạp do có thời gian nằm viện dài ngày, cao tuổi, có bệnh nền là thiếu máu và xơ gan, ngày 8/4 bắt đầu có dấu hiệu viêm phổi. Hai chuyên gia của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương về Hà Nam để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân này. 

Thanh Mai

1 tuần sau yêu cầu cách ly xã hội: Người dân Hà Nội lại ra đường đông đúc

1 tuần sau yêu cầu cách ly xã hội: Người dân Hà Nội lại ra đường đông đúc

Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng người dân Hà Nội vẫn thản nhiên ra đường và đi tập thể dục tại các công viên.