Ngày 19/1, ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó chủ tịch UBND huyện Côn Đảo cho biết, sáng 18/1, một tàu cá đã bị sóng lớn đánh chìm tại vùng biển cách Côn Đảo 52 hải lý (hơn 95 km). Được biết đây là tàu của ông Chín Liễn (tỉnh Bến Tre) chở 13 ngư dân trên đường về đất liền sau nhiều ngày đánh bắt. 3 ngư dân đang trôi dạt được một tàu cá hoạt động gần đó cứu và báo sự cố đến lực lượng chức năng.
Ngay sau khi nhận được thông tin, tàu của Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 và tàu SAR 413 của Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải (cùng đóng tại TP Vũng Tàu) cứu thêm 3 người, 7 người còn lại mất tích.
![]() |
| Tàu SAR 413 trong một lần hành trình vượt biển cứu nạn |
Ông Nhựt cũng cho biết, khu vực tàu gặp nạn sóng biển cao, gió cấp 6 - 7, giật cấp 9 nên gây nhiều khó khăn cho công tác cứu nạn. Tàu cá trên xuất bến từ Bến Tre đã lâu và chưa xác định được danh tính những người mất tích.
Ông Chín Liễn, chủ tàu cho biết tàu bị nạn 900 CV, hành nghề giã cào. Khi xuất bến có 15 ngư dân, nhưng trên đường trở về Bến Tre thì hai người đã sang tàu khác. Trên tàu bị nạn có khoảng 10 tấn hải sản.























Lịch cúp điện Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 18/1/2021 đến 24/1/2021
XSVT 19/1/2021 – KQXSVT 19/1/2021: Trực tiếp xổ số Vũng Tàu thứ Ba ngày 19/1/2021
Cậu bé 11 tuổi bị nghiền nát chân vì nhảy tàu để quay video đăng mạng
Vụ 3 học sinh rơi khỏi tàu lượn: Tạm đình chỉ hoạt động khu du lịch Đảo Ngọc Xanh
Nhu cầu dầu thế giới đang phục hồi khả quan
Cao su thế giới giữ mức giá cao do nguồn cung khan hiếm
Cùng chuyên mục
Hà Nội quy định khoán chi nhiệm vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000km gắn kết người lao động
Nghỉ Quốc khánh 5 ngày, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn giao thông
Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa và nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9
Tăng like Instagram: Giải pháp cải thiện tương tác cùng Bufflikenhanh.com
Ngay sát trung tâm TP.HCM, Vũng Tàu “nóng” dịp 2/9 với pháo hoa và ưu đãi hấp dẫn tại Công viên nước