Tàu cá bị sóng đánh chìm ở Côn Đảo, 7 ngư dân mất tích

Các tàu cứu nạn và tàu cá vẫn đang tích cực tìm kiếm 7 ngư dân của một tàu cá tỉnh Bến Tre mất tích khi bị sóng đánh chìm.

Ngày 19/1, ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó chủ tịch UBND huyện Côn Đảo cho biết, sáng 18/1, một tàu cá đã bị sóng lớn đánh chìm tại vùng biển cách Côn Đảo 52 hải lý (hơn 95 km). Được biết đây là tàu của ông Chín Liễn (tỉnh Bến Tre) chở 13 ngư dân trên đường về đất liền sau nhiều ngày đánh bắt. 3 ngư dân đang trôi dạt được một tàu cá hoạt động gần đó cứu và báo sự cố đến lực lượng chức năng. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, tàu của Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 và tàu SAR 413 của Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải (cùng đóng tại TP Vũng Tàu) cứu thêm 3 người, 7 người còn lại mất tích.

Tàu SAR 413 trong một lần hành trình vượt biển cứu nạn
Tàu SAR 413 trong một lần hành trình vượt biển cứu nạn

Ông Nhựt cũng cho biết, khu vực tàu gặp nạn sóng biển cao, gió cấp 6 - 7, giật cấp 9 nên gây nhiều khó khăn cho công tác cứu nạn. Tàu cá trên xuất bến từ Bến Tre đã lâu và chưa xác định được danh tính những người mất tích.

Ông Chín Liễn, chủ tàu cho biết tàu bị nạn 900 CV, hành nghề giã cào. Khi xuất bến có 15 ngư dân, nhưng trên đường trở về Bến Tre thì hai người đã sang tàu khác. Trên tàu bị nạn có khoảng 10 tấn hải sản.

Thanh Mai

Vụ 3 học sinh rơi khỏi tàu lượn: Tạm đình chỉ hoạt động khu du lịch Đảo Ngọc Xanh

Vụ 3 học sinh rơi khỏi tàu lượn: Tạm đình chỉ hoạt động khu du lịch Đảo Ngọc Xanh

Trong quá trình chạy, toa tàu lượn siêu tốc bị trượt khỏi đường ray khiến 3 học sinh thương vong.