Cậu bé 11 tuổi bị nghiền nát chân vì nhảy tàu để quay video đăng mạng

Mẹ của Aksenov còn cho rằng hai người bạn đã xúi giục và ép con trai bà nhảy khỏi đoàn tàu.

Cậu bé Arkady Aksenov (11 tuổi) cùng hai người bạn (12 và 14 tuổi) ở thành phố St Petersburg (Nga) đã quay video nhảy tàu rồi đăng lên mạng. Tuy nhiên Arkady Aksenov đã bị cuốn vào gầm tàu và hai chân bị nghiền nát. Hai người bạn đi cùng thấy vậy liền bỏ chạy, bỏ mặc cậu bé 11 tuổi đang nguy kịch dưới thời tiết âm 5 độ C.

1 tiếng sau, người lái tàu kế tiếp đã phát hiện ra cậu bé và yêu cầu dừng tàu khẩn cấp, gọi cấp cứu đưa cậu bé vào viện. Người này cho biết ban đầu anh không nhận ra cậu bé bị thương nằm sát đường ray mà tưởng là một đống đất hoặc con vật bị phủ tuyết. Khi đến gần hơn, anh mới biết đó là một cậu bé đang nằm bên vũng máu.

  Hình ảnh khi chưa xảy ra tai nạn của Arkady Aksenov và mẹ.

Hình ảnh khi chưa xảy ra tai nạn của Arkady Aksenov và mẹ.

Sau vụ tai nạn, mẹ của Aksenov, bà Maria Petrova đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội và bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động của 2 người bạn của con trai mình. Đồng thời người mẹ này cũng kêu gọi các bậc phụ huynh nên giám sát con chặt chẽ hơn. Bà còn cho rằng hai người bạn này đã xúi giục con mình nhảy khỏi đoàn tàu. 

"Aksenov nói với tôi rằng việc nhảy tàu rất đáng sợ nên mặc dù có ý định đó vài lần nhưng nó không dám. Nhưng 2 người bạn kia tỏ ra tức giận và dọa sẽ bêu xấu thằng bé ở trường nếu nó không nhảy", Petrova nói.

"Chúng sẽ không bị trừng phạt vì chúng vẫn trong độ tuổi trẻ vị thành niên và cha mẹ chúng cũng sẽ không bị trừng phạt, bởi vì không có điều khoản nào trong luật buộc họ phải vào tù", người mẹ này nói.

Hiện tại sức khỏe của cậu bé vẫn vô cùng nghiêm trọng. Các nhà chức trách Nga cho biết họ đang điều tra vụ việc và cho rằng có thể vụ việc sẽ được khởi tố vì vi phạm các quy tắc về an toàn giao thông.

Vụ việc đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn, nhiều người đã gửi lời động viên đến cậu bé và cho rằng không chỉ cha mẹ hai người bạn mà mẹ của Aksenov nên tự xem lại trách nhiệm của bản thân. Một số ý kiến bày tỏ: “Là cha mẹ thì hãy trách mình trước khi trách 2 cậu bé kia và phụ huynh các cậu ấy”, “Chẳng ai ép được con bà nhảy tàu cả. Chúng ở cùng 1 nhóm và cùng chơi dại thôi. Ngừng đổ lỗi và chăm sóc con mình tốt hơn”, “Xem tivi, điện thoại không chọn lọc cũng 1 phần nguyên nhân và đó chính là mặt trái của mạng xã hội”,…

Thanh Mai

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 11/1/2021 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 11/1/2021 đầy đủ nhất

Trân trọng gởi đến bạn đọc lịch chiếu phim tại Hà Nội ngày 11/1/2021 ở tất cả các rạp.