TH Milk được xuất khẩu sữa sang Trung Quốc

Công ty cổ phần Sữa TH là doanh nghiệp đầu tiên được cấp mã giao dịch cho phép xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc vừa có Công điện thông báo phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc chính thức công bố danh sách các doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sữa sang Trung Quốc.

Theo đó, Công ty cổ phần Sữa TH (TH Milk Joint Stock Company) là doanh nghiệp đầu tiên được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp mã giao dịch cho phép xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc.

TH Milk được xuất khẩu sữa sang Trung Quốc

Hai sản phẩm được cho phép xuất khẩu của TH Milk là sữa tươi tiệt trùng (Sterilized Milk) và sữa biến đổi (Modified Milk).  Các sản phẩm sữa Việt Nam khi xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ phải đáp ứng các điều kiện về “Yêu  cầu đối với công tác kiểm nghiệm kiểm dịch sản phẩm sữa nhập khẩu từ Việt Nam”.

Cơ sở cấp phép được căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành của Trung Quốc và căn cứ Nghị định thư được ký kết giữa Tổng cục Hải quan Trung Quốc và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc.

Theo ông Nguyễn Văn Long, Phó Cục trưởng Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện có 5 doanh nghiệp nộp hồ sơ xuất khẩu sữa sang Trung Quốc. Việt Nam đang có 18 doanh nghiệp đăng ký xuất khẩu sữa sang 17 thị trường.

KIM THOA

Nghịch lý tiêu dùng ngành sữa

Nghịch lý tiêu dùng ngành sữa

Trong khi ngành chăn nuôi, sản xuất sữa trong nước đang tăng trưởng xuất khẩu và phát triển, thì người tiêu dùng trong nước vẫn đang chuộng hàng ngoại nhập.