Thái Nguyên: Phát hiện 13,5 tấn găng tay y tế bẩn chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Toàn bộ số rác thải này đã được phân loại để chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, ngày 13/6, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an huyện Phú Bình kiểm tra nhà ông Vũ Văn Hưng (SN 1979, ở Phú Bình) và phát hiện tại đây có hoạt động thu gom, tập kết rác thải là găng tay đã qua sử dụng.

Số lượng rác thải gồm: 3.940kg găng tay đã qua sử dụng đã được phân loại; 6.470kg găng tay đã qua sử dụng chưa được phân loại và 3.130kg rác thải là các đầu bao tay của găng tay đã qua sử dụng. Tổng khối lượng số rác thải thu giữ là 13.540kg.

Thái Nguyên: Phát hiện 13,5 tấn găng tay y tế bẩn chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Cơ quan công an xác định toàn bộ số rác thải trên là của Vũ Thị Thu Hương (SN 1989, ở Mê Linh, TP Hà Nội) được thu mua từ các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên, sau đó vận chuyển, tập kết tại nhà ông Hưng để phân loại, tái chế rồi mang đi tiêu thụ. Toàn bộ quá trình thu gom, vận chuyển, xử lý số rác thải trên của Hương đều không có giấy tờ, thủ tục pháp lý

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Thanh Mai

Chợ truyền thống giảm sức mua tới 80%, nhiều gian hàng khốn đốn vì vắng khách

Chợ truyền thống giảm sức mua tới 80%, nhiều gian hàng khốn đốn vì vắng khách

Các chợ Tân Định, Xóm Mới (Gò Vấp), Phạm Văn Hai (Tân Bình), Hòa Bình (quận 5) đều khá ảm đạm, nhiều gian hàng đóng cửa.