Thanh Hóa: Thêm 22 học sin nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19

22 học sinh, đa số là nữ, xuất hiện các triệu chứng nhẹ, trong số này, 2 em bị co giật, đã được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chiều 2/12, trao đổi với báo chí, ông Vũ Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết sau tiêm vaccine Covid-19 Pfizer, 22 học sinh trường THPT Hà Trung phải nhập viện.

Trong số 22 học sinh, 2 em xuất hiện triệu chứng co giật, được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Theo ông Chính, hiện tại đa số học sinh đã ổn định về sức khỏe, nhưng vẫn cần tiếp tục theo dõi thêm. 

Thanh Hóa: Thêm 22 học sin nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19

"Đây là những phản ứng bình thường sau tiêm vaccine Covid-19. Các cháu chủ yếu là nữ, nên một phần nguyên nhân do tâm lý và phản ứng dây chuyền. Chúng tôi đang theo dõi sát tình hình sức khỏe", ông Chính nói. 

Trước đó, 86 học sinh THPT huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa bị phản ứng sau tiêm vaccine, cũng đã xuất viện, sức khỏe ổn định. 

Thanh Mai

Mỹ ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

Mỹ ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

Trong thông báo chính thức của CDC, Sở Y tế công cộng San Francisco và California xác nhận một ca mắc COVID-19 gần đây ở phía bắc bang California là do nhiễm biến thể Omicron.