Thành phố Hải Dương cấm bán thực phẩm chế biến sẵn tại chợ

Người dân thành phố Hải Dương cũng được yêu cầu hạn chế đi lại, không ra ngoài đường từ 22h hôm trước đến 5h hôm sau.

Theo công lệnh của UBND thành phố Hải Dương, từ 25/8 sẽ đóng cửa các hàng ăn uống, bán thực phẩm chế biến sẵn tại chợ, khuyến cáo người dân không tập thể dục nơi công cộng, nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

Theo đó, các món bún, bánh mỳ, thức ăn chín... không được bày bán tại chợ. Tuy nhiên, các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, cơ sở cung cấp xuất ăn tập thể cho người lao động vẫn được hoạt động.

Thành phố Hải Dương cấm bán thực phẩm chế biến sẵn tại chợ

Người dân được yêu cầu hạn chế đi lại, không ra ngoài đường từ 22h hôm trước đến 5h hôm sau trừ trường hợp thật sự cần thiết và có ly do chính đáng. 

Hải Dương mới đây đã ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 ("bệnh nhân 1016, 1021và 1022") là người thân trong một gia đình. Tất cả đều liên quan đến cửa hàng Hiếu Trang ở thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng của "bệnh nhân 1016". Hiện Sở Y tế đang truy tìm các trường hợp đã đến cửa hàng Hiếu Trang từ ngày 29/7 đến ngày 18/8.

Nhà chức trách đã thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày kể từ 24/8 với thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng. Trong 66 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân tại cửa hàng Hiếu Trang, 52 người được lấy mẫu xét nghiệm, 147 trong 271 trường hợp F2 được lấy mẫu xét nghiệm. 

Trước đó, từ 0h ngày 14/8, thành phố Hải Dương cách ly xã hội trong 15 ngày. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất. Chợ dân sinh bị cấm họp, chỉ cho phép mở cửa bán lương thực, thực phẩm.

Thanh Mai

Bỏ qua dịch COVID-19, Uniqlo sẽ mở tiếp 2 cửa hàng tại Hà Nội

Bỏ qua dịch COVID-19, Uniqlo sẽ mở tiếp 2 cửa hàng tại Hà Nội

Uniqlo sẽ mở tiếp 2 cửa hàng tại Hà Nội trong những tháng cuối năm nay, thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản sẽ có 6 cửa hàng tại Việt Nam.