Như vậy, tổng số vaccine COVID-19 hỗ trợ cho Việt Nam qua cơ chế COVAX đến nay là hơn 9,1 triệu liều, trong đó có hơn 5 triệu liều vaccine Moderna và hơn 4 triệu liều vaccine AstraZeneca.
Ngày 1/2 vaccine AstraZeneca đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Đây là loại vaccine COVID-19 đầu tiên được Việt Nam cấp phép sử dụng, cũng là vaccine có số lượng sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.
Ngoài AstraZeneca, Việt Nam đã cấp phép khẩn cấp cho 5 loại vaccine COVID-19 khác gồm: Sputnik V, Pfizer/BioNTec, Sinopharm và Janssen. Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng hơn 11,5 triệu liều vaccine AstraZeneca, 5 triệu liều Moderna, 1,5 triệu liều vaccine Sinopharm, 746.000 liều vaccine Pfizer và 12.000 liều vaccine Sputnik V.
Theo Bộ Y tế hiện tại Việt Nam đã tiêm gần 10 triệu liều vaccine COVID-19, trong đó có hơn 1 triệu người đã được tiêm đủ 2 mũi.

Ngày 9/8, Sở Y tế TP.HCM cho biết từ Thành phố đã nhận được hơn 4,1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 và đã tổ chức tiêm hơn 3,4 triệu liều. Dự kiến hết ngày 12/8, TP.HCM sẽ tiêm hết vaccine được cấp.
Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm 250.000-300.000 mũi/ngày. Với số vaccine còn lại là 913.204 liều đã cấp phát cho các đơn vị tiêm chủng (gồm 321.304 liều tồn đến 12h ngày 9/8 và 591.900 liều mới được tiếp nhận sáng 9/8).
UBND TP đề xuất Bộ Y tế tiếp tục cấp vaccine trong tháng 8 với tổng số liều là 5,5 triệu (bao gồm mũi 1 và những người đủ điều kiện tiêm mũi 2) để đạt mục tiêu đạt độ bao phủ vaccine cho người dân TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Bộ Y tế cũng thông báo các địa phương có tốc độ tiêm chủng chậm là Đồng Nai, Trà Vinh, Tây Ninh, Bình Dương, Hậu Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Thanh Hóa. Sau ngày 15/8, Bộ Y tế sẽ tính trên số lượng vaccine tồn của các tỉnh thành này để điều chuyển.













Cùng chuyên mục
Tạp chí Phụ nữ Mới kết nối báo chí và khoa học tại Hội Báo toàn quốc 2026
Hội nghị khoa học Bệnh viện Quốc tế Hải Phòng 2026: Kết nối công nghệ, trí tuệ nhân tạo và chất lượng khám chữa bệnh
Lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam thăm gian trưng bày của Tạp chí Phụ nữ Mới tại Hội Báo toàn quốc 2026
Phát động cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV khai mạc trọng thể, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào phụ nữ
GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIV