UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 12626 về việc thí điểm cho ra viện sớm đối với bệnh nhân COVID-19 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính.
Theo đó, sau 7 ngày từ khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính tại cơ sở điều trị, các trường hợp F0 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (thời gian mũi thứ 2 đã qua 14 ngày trước khi mắc bệnh COVID-19), được chuyển về điều trị tại nhà như đề xuất của Sở Y tế.
![]() |
Thí điểm trước mắt được triển khai tại các địa phương đã thực hiện quản lý, điều trị F0 tại nhà theo kế hoạch ban hành ngày 21/11/2021 của UBND tỉnh, và chỉ thực hiện với các trường hợp F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.
Sở Y tế được giao nhiệm vụ hướng dẫn, kiểm tra, quản lý việc triển khai thực hiện của các đơn vị, địa phương đảm bảo đúng quy định. Đồng thời chủ động báo cáo, tham mưu UBND tỉnh những khó khăn, vướng mắc, vượt thẩm quyền và xem xét mở rộng thí điểm ở các địa phương khác trong tỉnh.


















Nguy cơ bong bóng nhà đất tăng nhanh từ khắp các châu lục
Điểm qua những lần vỡ bong bóng bất động sản
Nhìn lại chặng đường 2 năm sống chung với ‘zero COVID-19’ của Trung Quốc
Tử vi hàng ngày 24/12 của 12 con giáp đầy đủ, chi tiết
Giá tiêu tiếp tục lao dốc, thấp nhất 77.500 đồng/kg
Tử vi hàng ngày 24/12 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất
Cùng chuyên mục
Hé lộ “bản đồ” du xuân miền Bắc “lên rừng xuống biển” chất như nước cất
Tạp chí Phụ Nữ Mới 5 năm đồng hành Hội Báo Xuân Khánh Hòa
Timona Academy ký kết hợp tác chiến lược với Khoa Y – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Vinmec phẫu thuật tạo hình hộp sọ thành công cho bệnh nhi 10 tháng tuổi mắc dị tật hiếm gặp
Hội Nữ trí thức Việt Nam là ngôi nhà trí tuệ hội tụ những tấm lòng vì khoa học, vì cộng đồng
Cần Giờ đón Tết sớm: Hơn 10.000 du khách đổ về khai hội Green Paradise Tet Fest