Thí sinh mắc Covid-19 được đặc cách xét tốt nghiệp, F1 mặc đồ bảo hộ thi riêng

Quan điểm của Bộ là tổ chức kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, an toàn và đặc biệt là an toàn trong phòng chống dịch.

Theo lịch của Bộ GD-ĐT đã công bố trước đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6-9/7 với 5 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ đã đưa ra một số kịch bản khác nhau tùy tình hình. 

Thí sinh mắc Covid-19 được đặc cách xét tốt nghiệp, F1 mặc đồ bảo hộ thi riêng

Theo đó, các địa phương cần tập trung rà soát, sắp xếp các địa điểm thi, chuẩn bị các phòng thi, phòng trường hợp có các thí sinh là F1, F2, F3, rà soát các thiết bị, khâu in sao đề thi, chấm thi vàchú trọng khâu tập huấn giáo viên, nhất là các cán bộ trọng yếu tham gia in sao đề thi. Quan điểm của Bộ là tổ chức kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, an toàn và đặc biệt là an toàn trong phòng chống dịch

"Riêng đối với những học sinh thuộc diện F0, các em là bệnh nhân phải đi điều trị bắt buộc, không dự thi được. Đối chiếu với quy chế hiện hành, các em sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Trường hợp này cũng giống với các trường hợp đặc biệt khác như tai nạn, ốm đau, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh và các tình huống bất thường khác không thể tham dự được kỳ thi”, ông Mai Văn Trinh cho biết. 

Tùy diễn biến dịch, Bộ sẽ quyết định phương án thi cụ thể theo nguyên tắc tổ chức thi với các địa phương an toàn không phải giãn cách xã hội.

Tại các điểm thi sẽ bố trí các phòng thi riêng cho các thí sinh thuộc diện F1, F2, F3 cùng các phương án phòng chống dịch phù hợp với các nhóm thí sinh. Nếu cần thiết, Bộ sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi.

Ngoài ra, Bộ cũng đã chủ động xây dựng ngân hàng câu hỏi thi đảm bảo chất lượng và đủ số lượng trong trường hợp phải thi nhiều đợt.

Thanh Mai

TP.HCM lấy mẫu khẩn cho 150 học sinh, giáo viên mầm non vì có trẻ đi cùng chuyến bay với BN2999

TP.HCM lấy mẫu khẩn cho 150 học sinh, giáo viên mầm non vì có trẻ đi cùng chuyến bay với BN2999

Sáng 7/5, Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khẩn cho 150 học sinh, giáo viên và cư dân chung cư Tecco Linh Đông vì có trẻ học trường mầm non Vườn Tuổi Thơ nằm trong chung cư này đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 2999.