Nguyên nhân vụ cháy ở TPHCM khiến 8 người tử vong

Nhà có hai cửa, nhưng cửa hông đã khóa chặt. Cửa trước bị lửa chặn nên mọi người không thể thoát.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 17h chiều 7/5 tại căn nhà 2 tầng nằm trong hẻm 47, đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người tử vong.

Theo lời khai của anh Nguyễn Thành Tựu, anh sơ ý làm đổ thùng xi cách bếp đang nấu sáp đèn cầy khoảng 1 mét. Lửa bén nhanh, anh chỉ kịp thoát ra ngoài mà không thể dập. Thời điểm lửa bùng cháy có 9 người trong nhà là anh Tựu, bốn mẹ con chị Nguyễn Thị Thanh, anh Hồ Đình Thắng - em chị Thanh, bé trai 9 tuổi con anh Thắng, bé trai 15 tuổi - cháu đến chơi và một cô giáo đến dạy kèm. 

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Được biết căn nhà là nơi ở của gia đình chị Nguyễn Thị Lệ Thanh, 44 tuổi và vợ chồng em gái. Nhà gồm 3 tầng, gồm một trệt, một lầu và tầng lửng. Ánh Hồ Đình Thắng (43 tuổi) - là em rể của chị Thanh là người trực tiếp sản xuất xi đánh bóng gạch được chế biến từ sáp đèn cầy và dầu lửa tại nhà (chưa có giấy phép).

Dù có hai cửa nhưng một cửa bị khóa chặt còn cửa trước bị lửa chặn nên không thể thoát.  Hẻm rộng chỉ khoảng hai mét, nằm cách đường lớn 300 m nên việc chữa cháy của lính cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Cảnh sát phát hiện ba thi thể ở tầng trệt, ba nạn nhân nhà vệ sinh tầng 2, một xác ở cầu thang. 

Sáng nay, Phó bí thư TP HCM Nguyễn Hồ Hải và Phó chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu đã đến hiện trường thăm hỏi đại diện gia đình các nạn nhân.

Sau vụ cháy, những thành viên còn lại trong gia đình và 4 hộ liền kề gồm 22 người được chuyển tới trường THCS Lê Anh Xuân cách đó khoảng 100 m để ở tạm.

Thanh Mai

Gojek tham vọng biến mọi phương tiện trên ứng dụng của mình chạy bằng điện vào năm 2030

Gojek tham vọng biến mọi phương tiện trên ứng dụng của mình chạy bằng điện vào năm 2030

Ứng dụng gọi xe của Indonesia - Gojek, đã công bố kế hoạch biến mọi ô tô và xe máy trên nền tảng của mình thành xe điện (EV) vào năm 2030, trong một chiến lược ba mũi nhọn đầy tham vọng.