Thời tiết Mùng 1 Tết Canh Tý 2020: Hà Nội mưa phùn

Khu vực Hà Nội sẽ có mưa, riêng đêm nay và sáng mai có lúc mưa vừa, mưa to. Từ ngày mai (25/1, tức mùng 1 Tết) trời rét đậm.

Chiều nay (24/1), không khí lạnh đã tiến gần biên giới phía Bắc nước ta.          

Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, tối nay (24/1, tức 30 Tết), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.         

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay ở Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; ngày mai (1 Tết) mưa có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa từ ngày mai (25/1, tức mùng 1 Tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.         

Từ tối nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay, ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.        

Thời tiết Mùng 1 Tết Canh Tý 2020: Hà Nội mưa phùn

TRÚC BÌNH