Thời tiết ngày 11/7: Nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục kéo dài

Dự báo thời tiết ngày 11/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở phần Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong những ngày tới.

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, từ ngày 11 - 20/7, toàn khu vực miền Trung thời tiết nắng nhiều, trạng thái nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở phần Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong những ngày tới. Khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận cũng có xu hướng giảm mạnh so với 10 ngày qua.

Tổng lượng mưa tại các tỉnh Trung Bộ phổ biến ở mức thấp hơn so với TBNN khoảng 60-100%; các khu vực phía nam của Nam Trung Bộ có TLM hụt 40-70% so với TBNN.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 27-30 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Bắc bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, Hòa Bình và Nam Sơn La có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; Điện Biên - Lai Châu 30-33 độ.

Đông Bắc bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng đồng bằng có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 27-30 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 32-35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

TRÚC BÌNH