Thông tin lan truyền về kế hoạch hoạt động ở TPHCM sau 15/9 là sai sự thật

Hiện chưa có thông tin cụ thể, các kế hoạch phải do UBND TP.HCM ban hành nên người dân không nên tin vào các lan truyền thất thiệt trên mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền các tin nhắn, kế hoạch của UBND TP.HCM về việc "Bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 kể từ ngày 15-9". Nội dung cụ thể của kế hoạch bao gồm: Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch. Việc mở cửa được thực hiện có lộ trình, tăng dần tỉ lệ: 30% -> 50% -> 70%... Sở Công thương là đầu mối để hướng dẫn công ty. Các hoạt động nguy cơ cao sẽ giảm quy mô hoặc không được hoạt động...".

Thông tin lan truyền về kế hoạch hoạt động ở TPHCM sau 15/9 là sai sự thật

Chiều 5-9, ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM - khẳng định một số thông tin đang lan truyền về phục hồi kinh tế, cho phép hoạt động kinh doanh, kiểm soát theo mũi vắc xin khi ra đường là sai sự thật.

UBND TP.HCM đã ký quyết định 3204 về việc thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM.

Về thông tin ai tiêm đủ hai mũi vắc xin COVID-19 sẽ được hoạt động sau ngày 6-9 và 15-9, ông Hải cho biết sau khi kiểm soát dịch bệnh sẽ có quy định cụ thể từng đối tượng tham gia hoạt động. 

Ông Hải cho biết sáng 5-9, UBND quận 7 có trình phương án dự kiến thúc đẩy, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại trạng thái như bình thường, đang xin ý kiến thành phố về việc này. 

Theo quyết định 3204, TP.HCM sẽ thành lập 4 tổ công tác, tổ phòng chống dịch COVID-19. Các tổ đang nghiên cứu, chuẩn bị nội dung cho các giải pháp phục hồi kinh tế, thúc đẩy các dự án đầu tư. Hiện mới ở giai đoạn chuẩn bị nên các thông tin trên mạng là không đúng.

Thanh Mai

Phương án mua bán thực phẩm khi phân vùng

Phương án mua bán thực phẩm khi phân vùng

Theo Sở Công Thương Hà Nội, Thành phố sẽ đảm bảo đầy đủ nguồn hàng và điều phối, cung ứng hàng hóa đầy đủ đến người dân trên địa bàn.