Thủ tướng Campuchia Hun Sen dương tính với Covid-19 sau cuộc gặp với các nhà lãnh đạo thế giới và ASEAN

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết ông xét nghiệm dương tính với Covid-19 chỉ hai ngày sau khi gặp các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nhà lãnh đạo thế giới khác trong Hội nghị thượng đỉnh ở Phnom Penh

Ông Hunsen đã đưa ra thông báo trên trong một bài đăng trên Facebook vào thứ Ba (15/11) khi các nhà lãnh đạo mà ông đã từng tiếp xúc đang tập trung tại Bali để tham gia Hội nghị Nhóm 20 nền kinh tế lớn của thế giới (G-20).

Nhà lãnh đạo Campuchia cho biết ông đã bỏ lỡ bữa tối với các nguyên thủ quốc gia vào tối thứ Hai do đến Bali muộn.

Ông Hun Sen đã hủy các cuộc họp mà ông dự kiến có mặt tại hội nghị thượng đỉnh G-20. Trong đó có những cuộc đã được lên lịch trước với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen dương tính với Covid-19 sau cuộc gặp với các nhà lãnh đạo thế giới và ASEAN - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đến sân bay quốc tế Ngurah Rai trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Bali, Indonesia, vào ngày 14 tháng 11 năm 2022. ẢNH: AFP

Cuối tuần qua, ông Hun Sen đã có cuộc gặp với lãnh đạo 8 nước ASEAN, trong đó có Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Các nhà lãnh đạo khác mà ông cũng đã gặp bao gồm Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

"Đồng bào yêu quý! Bây giờ tôi đã xét nghiệm dương tính với Covid-19", ông Hunsen viết trên Facebook, nói rằng ông đã được xét nghiệm hàng ngày, kể cả trước khi bay tới G-20 ở Bali, và tất cả các kết quả đều âm tính.

"Tôi không chắc loại virus này đến với tôi khi nào nhưng khi tôi đến, người Indonesia đã lấy mẫu bệnh phẩm của tôi vào buổi tối và đến sáng thì kết quả dương tính với Covid-19".

Ông cho biết thật "may mắn" khi đến Bali muộn và bỏ lỡ bữa tối với các nhà lãnh đạo khác.

Ông cho biết vì lý do an toàn, phái đoàn Campuchia sẽ về nước vào thứ Ba.

(Theo AFP, BLOOMBERG, REUTERS)

N.MINH