Thủ tướng Chính phủ yêu cầu công bố lộ trình mở cửa du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao chủ trì việc triển khai mở cửa lại du lịch, gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Trong những nội dung của chỉ thị đôn đốc thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ban hành chiều 8/2, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng các bên kịp thời công bố lộ trình và triển khai mở cửa lại du lịch.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao chủ trì việc triển khai mở cửa lại du lịch, gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh, đồng thời chuẩn bị công tác tổ chức SEA Games 31 cũng như chỉ đạo các địa phương tổ chức sự kiện này.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu công bố lộ trình mở cửa du lịch

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là dịp 30/4 và cố gắng từ cuối tháng 3.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã gửi Chính phủ đề xuất từ 31/3 mở hoàn toàn du lịch quốc tế, gồm đón khách quốc tế đến Việt Nam và đưa khách Việt Nam đi nước ngoài. Hiện Việt Nam đã hoàn thành tiêm chủng vaccine mũi 3 và đảm bảo miễn dịch cộng đồng. Bộ cũng cho biết nếu mở chậm hơn sẽ làm giảm cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

Việt Nam đã đón gần 9.000 khách quốc tế đến Việt Nam theo chương trình thí điểm hộ chiếu vaccine, kể từ tháng 11/2021. Nhiều đại diện doanh nghiệp, chuyên gia cho rằng số lượng khách đến còn ít do những điều kiện khắt khe hiện hành.

Thanh Mai

 Cục Thuế TP.HCM chưa nhận được tiền từ 3 doanh nghiệp trúng đấu giá mua đất Thủ Thiêm

Cục Thuế TP.HCM chưa nhận được tiền từ 3 doanh nghiệp trúng đấu giá mua đất Thủ Thiêm

Tính đến hết ngày 7-2 là đã hết hạn 30 ngày để 3 công ty đóng tiền đợt 1 nhưng Cục Thuế TP.HCM vẫn chưa nhận được tiền.

Đọc nhiều nhất